Dầu trượt dốc khi nỗi lo tăng lãi suất tập trung - ngày 21/06/2024

Giá dầu thô kỳ hạn giảm vào đầu phiên thứ Sáu (21/6) do triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn ở châu Á và Mỹ, trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khiến giá không giảm.

Giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 11 cent xuống 85,60 USD/thùng vào lúc 00:13 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 9 cent xuống 81,20 USD/thùng.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi của Nhật Bản trong tháng trước đã tăng 2,5% so với một năm trước đó, tăng so với tháng trước và giúp Ngân hàng Trung ương nước này tiếp tục tăng lãi suất cao hơn trong những tháng tới.

dau 9348

Dữ liệu của Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm trong tuần kết thúc vào ngày 14/6, với sức mạnh rộng lớn hơn trên thị trường việc làm vẫn tồn tại. Việc làm vẫn mạnh làm tăng triển vọng Fed có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lãi suất cao hơn thường đè nặng lên nền kinh tế và từ đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ.

Dầu được hỗ trợ bởi dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Năm cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/6 xuống còn 457,1 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là 2,2 triệu thùng.

EIA cho biết tồn kho xăng giảm 2,3 triệu thùng xuống 231,2 triệu thùng, so với dự báo tăng 600.000 thùng.

Bob Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, cho biết trong một ghi chú: “Xăng cuối cùng đã xuất hiện và đăng báo cáo mạnh mẽ đầu tiên về mùa lái xe mùa hè”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *