Dầu tương lai sụt giảm do hàng tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ

Dầu tương lai sụt giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ tư sau khi dữ liệu chỉ ra sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, trong khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp của OPEC + để làm rõ hơn về sản lượng dầu thô trong năm nay. 

Tính đến 2006 ET (1206 GMT), Hợp đồng tương lai trung gian Tây Texas giảm 0,5% ở mức 93,91 đô la / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tương lai giảm 0,3% xuống 99,50 đô la. Giá dầu thô đã có một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Ba trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng sau chuyến đi Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã thu hút sự phẫn nộ từ chính phủ Trung Quốc. 

Dầu tương lai sụt giảm do hàng tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ - ngày 03/08/2022
Dầu tương lai sụt giảm do hàng tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ – ngày 03/08/2022

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu của Mỹ tăng khoảng 2,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 29/7, tăng so với mức giảm khoảng 4 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã dự đoán hàng tồn kho sẽ giảm 0,4 triệu. 

Các số liệu API có thể báo trước một sự tăng trưởng tương tự trong số liệu hàng tồn kho chính thức của chính phủ , sẽ được công bố vào cuối ngày thứ tư.

Sự gia tăng hàng tồn kho cũng diễn ra ngay trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của Tổ chức này (OPEC +), dự kiến ​​bắt đầu vào cuối ngày.  

Trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục kêu gọi Ả Rập Xê-út – nước dẫn đầu nhóm – tăng sản lượng, thị trường nhất trí rằng hầu hết các thành viên sẽ do dự trong việc tăng nguồn cung trong thời kỳ kinh tế suy thoái. 

OPEC + đã mua sản lượng trở lại mức trước đại dịch trong năm nay, do gián đoạn nguồn cung do chiến tranh Nga-Ukraine khiến giá dầu thô tăng lên gần 140 USD / thùng.  

Tuy nhiên, dữ liệu sản xuất yếu kém từ cường quốc công nghiệp Trung Quốc cho thấy nhu cầu dầu thô có thể giảm trong thời gian còn lại của năm. Các bài báo trái chiều từ Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại, điều này đã làm giảm giá dầu nghiêm trọng vào đầu tuần. 

Sức mạnh của đồng đô la cũng đã đè nặng lên giá dầu trong những tháng gần đây, khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát tràn lan. 

Đồng đô la tăng hơn 1% vào thứ ba do lo ngại về sự leo thang căng thẳng Mỹ-Trung đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *