Dầu giảm do triển vọng nhu cầu thận trọng - ngày 18/06/2024

Giá dầu giảm trong phiên Á sáng thứ Ba (18/6), sau khi đạt mức tăng trong phiên trước, do thị trường vẫn thận trọng về triển vọng tăng trưởng nhu cầu toàn cầu trong bối cảnh kỳ vọng nguồn cung mạnh hơn.

Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 13 cent, tương đương 0,15%, ở mức 84,12 USD/thùng lúc 03:16 GMT. Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 14 cent, tương đương 0,17%, ở mức 80,19 USD/thùng.

Cả hai chỉ số chuẩn đều tăng khoảng 2% vào thứ Hai, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 4.

dau 67

Francisco Blanch, chiến lược gia hàng hóa và phái sinh của BoFA, cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Thị trường dầu mỏ đã chuyển trọng tâm trở lại các yếu tố cơ bản, vốn đã yếu đi trong một thời gian”.

Trong khi đó, tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu giảm xuống còn 890.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên và dữ liệu cho thấy tăng trưởng tiêu dùng có thể chậm lại hơn nữa trong quý hai, ông Francisco nói trong ghi chú.

Dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy hôm thứ Hai, sản lượng nhà máy lọc dầu của Trung Quốc giảm 1,8% so với mức năm ngoái trong tháng 5, do các nhà máy lọc dầu tiến hành đại tu bảo trì theo kế hoạch và biên lợi nhuận xử lý bị áp lực do chi phí dầu thô tăng.

Các thị trường cũng đang tìm kiếm thêm manh mối về lãi suất và tình hình nhu cầu của Mỹ sẽ diễn ra như thế nào, khi một số đại diện của Fed sẽ phát biểu vào thứ Ba.

Một số nhà phân tích vẫn lạc quan về tác động giá của việc gia hạn cắt giảm nguồn cung của nhóm OPEC+.

Tâm lý nhà đầu tư đã phục hồi kể từ khi OPEC+ gây bất ngờ cho người chơi khi công bố kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ đầu tháng 10.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ khác đã mua số lượng tương đương 80 triệu thùng trong 6 hợp đồng quyền chọn và tương lai xăng dầu quan trọng nhất trong 7 ngày kết thúc vào ngày 11/6. Lượng mua đã đảo ngược khoảng 40% trong số 194 triệu thùng được bán ra trong tuần sau thông báo của OPEC+.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *