Dầu tương lai tăng khi lo ngại về nguồn cung vẫn tồn tại

Giá dầu tương lai tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba khi khả năng bị trừng phạt nhiều hơn sau cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine làm tăng thêm lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình trệ.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 1,58 USD, tương đương 1,5%, lên 109,11 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn ở Tây Texas tăng 1,61 USD, tương đương 1,6%, lên 104,89 USD / thùng lúc 00h28 GMT.

Dầu tương lai tăng khi sự không chắc chắn về nguồn cung vẫn tồn tại - ngày 05/04/2022
Dầu tương lai tăng khi sự không chắc chắn về nguồn cung vẫn tồn tại – ngày 05/04/2022

Cả hai hợp đồng trong thời gian ngắn đã tăng vọt hơn 2 USD / thùng sau khi Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn đang nghiên cứu chi tiết cho đợt phát hành dầu phối hợp thứ hai theo kế hoạch.

Hợp đồng tương lai đã tăng hơn 3% vào thứ hai do đe dọa có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga và sau khi tạm dừng các cuộc đàm phán tại Vienna để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, có thể đưa thêm nhiều thùng dầu của Iran vào thị trường. Iran đổ lỗi cho Hoa Kỳ vì đã dừng các cuộc đàm phán.

Công ty tư vấn Wood Mackenzie hôm thứ Hai ước tính các thành viên EU và các nền kinh tế tiên tiến bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc có thể “hoán đổi” khoảng 650.000 thùng dầu thô Nga mỗi ngày với các loại và khối lượng tương tự. Những thứ này chủ yếu đến từ khối lượng Trung Đông thường được mua bởi Trung Quốc và Ấn Độ.

Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Mangalore do nhà nước điều hành của Ấn Độ đã mua 1 triệu thùng Ural của Nga để nạp vào tháng 5, trong một động thái hiếm hoi do mức chiết khấu cao được đưa ra.

Alex Sun, chuyên gia tư vấn quản lý của Wood Mackenzie cho biết: “Thương mại dầu thô toàn cầu sẽ tái cân bằng bằng cách ‘hoán đổi dầu thô’ giữa các nền kinh tế tiên tiến ‘tự xử phạt’ và các thị trường đang phát triển. để Trung Quốc lấp đầy lượng dự trữ chiến lược đang giảm sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *