Diễn biến đồng đô la khi trader tránh lạm phát tăng đột biến

Sau một tuần chờ đợi lo lắng, các thị trường nhận được con số lạm phát cao của Mỹ mà họ sợ hãi, từ chối và tiếp tục – khiến diễn biến đồng đô la Mỹ chịu áp lực và hầu hết các đồng tiền lớn bị mắc kẹt trong phạm vi.

Diễn biến đồng đô la khi các nhà đầu tư tránh lạm phát tăng đột biến - ngày 11/06/2021
Diễn biến đồng đô la khi các nhà đầu tư tránh lạm phát tăng đột biến – ngày 11/06/2021

Vào đầu phiên giao dịch châu Á, đồng bạc xanh đã chịu những khoản lỗ nhỏ, khi các nhà giao dịch cho rằng có đủ một khoản bù đắp trong đợt tăng giá tiêu dùng 0,6% của tháng trước để hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Mỗi đô la được mua với giá 109,37 yên và đang chịu một khoản lỗ nhỏ hàng tuần. Nó cũng đang theo dõi các khoản lỗ hàng tuần khiêm tốn đối với đồng đô la Úc và bảng Anh, giao dịch lần cuối ở mức 0,7748 đô la Úc cho mỗi Aussie và 1,171 đô la cho mỗi pound.

Một cam kết ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương châu Âu về việc gắn bó với tốc độ mua trái phiếu tăng cao của họ đã giữ đồng euro ở mức 1,2175 đô la.

Ngoại hối – Fx là gì

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Những gì chúng ta đang thấy là một thị trường tin tưởng vào Fed, khi các nhà đầu tư lo lắng rằng sự phục hồi mạnh mẽ ở Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy việc tăng lãi suất sớm.

“Chúng tôi sẽ giảm dần,” anh ấy nói. “Nhưng nó sẽ hoàn thành với tốc độ như một con ốc sên.”

Dữ liệu qua đêm cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong hơn chục năm và lạm phát cơ bản tăng 0,7% trong một tháng.

Nhưng những đóng góp khổng lồ từ việc tăng giá vé máy bay trong thời gian ngắn và ô tô đã qua sử dụng đã giúp thuyết phục các nhà giao dịch rằng họ sẽ không sớm đẩy lãi suất lên cao hơn bất cứ lúc nào.

Nhà phân tích tiền tệ của Westpac, Imre Speizer cho biết: “Về cơ bản, nó phù hợp với kịch bản của Fed, rằng chúng ta sẽ bùng nổ nhưng nó sẽ chỉ là tạm thời”.

“Báo cáo này phù hợp với điều đó, nó không phản đối nó. Tôi nghĩ thị trường cần một thứ gì đó phản đối nó để đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn.”

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi số liệu lạm phát được công bố và lần cuối cùng đứng ở mức 90.041, ít nhiều đi ngang trong tuần.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi số liệu lạm phát được công bố
Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi số liệu lạm phát được công bố

Điểm chuẩn của Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm thực sự đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng sau khi chỉ số CPI, khi những người bán khống đầu tư và bỏ đặt cược vào lợi suất tăng.

Giờ đây, sự tập trung chuyển sang cuộc họp của Fed vào tuần tới, mặc dù các nhà giao dịch hiện nói rằng có thể không có nhiều sự thay đổi trong các luận điệu đã làm giảm nhu cầu giảm bớt kích thích.

Kế hoạch giảm mua trái phiếu dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 8 hoặc tháng 9, một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters, nhưng nó không được dự báo là bắt đầu cho đến năm sau.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trước khi sửa đổi biên độ giao dịch trong nước, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định ở mức 6,3853 mỗi đô la ở nước ngoài.

Đồng won của Hàn Quốc được giao dịch vững chắc sau khi thống đốc Ngân hàng Trung ương ám chỉ về việc bình thường hóa chính sách, trong một bản sao trước của một bài phát biểu sẽ được gửi vào cuối ngày thứ Sáu.

Tiền điện tử có vẻ sẽ kết thúc tuần ổn định, với Bitcoin dường như được hỗ trợ tốt vào khoảng 35.000 đô la mặc dù có nhiều cuộc thảo luận về sự giám sát quy định toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *