Dầu cắt giảm tăng, nhưng hướng tới mức tăng thứ ba hàng tuần

Vào thứ sáu ngày 11/06/2021, giá dầu cắt giảm tăng nhưng hướng tới là tuần tăng thứ ba do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ khi tỷ lệ tiêm chủng tăng dẫn đến việc kiềm chế đại dịch được nới lỏng.

Giá dầu Brent giao sau giảm 23 cent, tương đương 0,3% xuống 72,29 USD / thùng vào lúc 01h45 GMT, đảo ngược phần lớn mức tăng của ngày thứ năm lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 5/2019.

Dầu cắt giảm tăng, nhưng hướng tới mức tăng thứ ba hàng tuần do nhu cầu phục hồi - ngày 11/06/2021
Dầu cắt giảm tăng, nhưng hướng tới mức tăng thứ ba hàng tuần do nhu cầu phục hồi – ngày 11/06/2021

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 22 cent, tương đương 0,3% xuống 70,07 USD / thùng, sau khi tăng 0,5% vào thứ năm lên mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Forex là thị trường như thế nào?

Dầu Brent được thiết lập để tăng 0,5% trong tuần này trong khi WTI được thiết lập để tăng 0,6%.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Nếu bạn tính cả tuần, chúng tôi chắc chắn đã thấy giá tăng do một số hy vọng về nhu cầu, nhưng nó đã bị xáo trộn”.

Dầu cắt giảm tăng, nhưng hướng tới mức tăng thứ ba hàng tuần do nhu cầu phục hồi - ngày 11/06/2021
Dầu cắt giảm tăng, nhưng hướng tới mức tăng thứ ba hàng tuần do nhu cầu phục hồi – ngày 11/06/2021

Ông nói: “Dữ liệu về kho dự trữ của Hoa Kỳ không vẽ nên một bức tranh tốt. Chúng tôi thấy lượng xăng và các sản phẩm chưng cất dự trữ thực sự tăng vọt. Vào cuối tuần, điều đó là một yếu tố gây ảnh hưởng đến tinh thần”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ tư rằng tồn kho xăng tăng 7 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4 tháng 6 và kho dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 4,4 triệu thùng, cả hai đều nhiều hơn so với dự đoán của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy lưu lượng truy cập đường bộ trở lại mức trước COVID-19 ở Bắc Mỹ và hầu hết châu Âu là đáng khích lệ, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Ngay cả thị trường nhiên liệu máy bay cũng đang có dấu hiệu cải thiện, với các chuyến bay ở châu Âu tăng 17% trong hai tuần qua,” theo Eurocontrol.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) củng cố quan điểm về nhu cầu lành mạnh, bám sát dự báo rằng nhu cầu vào năm 2021 sẽ tăng 5,95 triệu thùng mỗi ngày, tăng 6,6% so với một năm trước đó.

OPEC cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình: “Nhìn chung, sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và do đó nhu cầu dầu mỏ, dự kiến ​​sẽ đạt được động lực trong nửa cuối năm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *