Doanh thu quý 2 của TSMC vượt xa dự báo của thị trường ​​ - ngày 11/07/2024

Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới TSMC, đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu quý 2, vượt xa dự báo của thị trường nhờ nhu cầu bùng nổ về các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), khách hàng của các công ty Apple và Nvidia, đã được hưởng lợi từ sự gia tăng hướng tới AI giúp công ty vượt qua sự suy giảm nhu cầu do đại dịch gây ra và đẩy giá cổ phiếu của TSMC lên mức cao kỷ lục.

Theo tính toán của Reuters, doanh thu trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay đạt 673,51 tỷ đô la Đài Loan (20,67 tỷ USD), so với con số ước tính của LSEG đưa ra là 654,27 tỷ đô la Đài Loan.

Con số này tương ứng với mức tăng trưởng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 15,68 tỷ USD.

TSMC

Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất vào tháng 4, TSMC dự báo doanh thu quý 2 sẽ nằm trong khoảng 19,6 tỷ USD – 20,4 tỷ USD.

Chỉ tính riêng tháng 6, TSMC báo cáo doanh thu tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 207,87 tỷ đô la Đài Loan.

Công ty không cung cấp thông tin chi tiết trong báo cáo doanh thu tóm tắt của mình.

TSMC, công ty đại chúng có giá trị nhất châu Á với vốn hóa thị trường là 830 tỷ USD, không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết hoặc hướng dẫn dự kiến ​​nào trong báo cáo doanh thu ngắn gọn của mình.

Công ty dự kiến ​​báo cáo thu nhập quý 2 vào ngày 18/7, đồng thời cập nhật triển vọng và kế hoạch cho quý hiện tại và phần còn lại của năm.

Theo LSEG SmartEstimate, TSMC dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái về lợi nhuận ròng trong quý 2.

Cổ phiếu niêm yết tại Đài Bắc của TSMC, giao dịch ở mức cao kỷ lục, đóng cửa tăng 0,5% vào thứ Tư trước khi công bố dữ liệu bán hàng, phù hợp với thị trường rộng lớn hơn

Giá cổ phiếu công ty này đã tăng 76% trong năm nay, so với mức tăng 34% của thị trường nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *