Phân tích USD/JPY: tăng lên gần 161,50 - ngày 10/07/2024

Đồng JPY gặp khó khăn trong khi đồng USD tăng giá sau lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Ba. Ông Powell tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất là không phù hợp cho đến khi Fed tin tưởng rằng lạm phát đang tiến tới mức 2%.

JPY mất giá trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư. Sự gia tăng của cặp USD/JPY được thúc đẩy bởi đồng USD mạnh lên, đồng tiền này đã tăng tốc sau lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Ba. Ông Powell lưu ý rằng số liệu lạm phát đã được cải thiện nhưng vẫn duy trì cách tiếp cận thận trọng của Fed.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 và công bố kế hoạch thu hẹp chương trình mua trái phiếu. Vào thứ Ba, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì kỷ luật tài khóa để củng cố niềm tin vào sức khỏe tài khóa dài hạn. Ông Suzuki cũng đề cập đến việc theo dõi chặt chẽ các cuộc thảo luận tại cuộc họp của BoJ liên quan đến thị trường trái phiếu, theo Reuters đưa tin.

Các nhà giao dịch dự đoán một số sự kiện quan trọng trên thị trường tài chính. Bao gồm lời khai bán niên lần thứ hai của Chủ tịch Fed Jerome Powell, bài phát biểu của các quan chức Fed Michelle Bowman và Austan Goolsbee, và việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Năm.

USD/JPY giao dịch quanh mức 161,50 vào thứ Tư. Cặp tiền này đang duy trì quỹ đạo tăng trong mô hình kênh tăng dần, cho thấy xu hướng tăng giá theo phân tích biểu đồ hàng ngày. Thêm vào triển vọng tăng giá này, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày vẫn ở trên mức 50, củng cố sức mạnh của xu hướng tăng.

Nhìn về phía trước, USD/JPY có thể nhắm đến ngưỡng kháng cự quan trọng gần 162,70, nằm ở ranh giới trên của kênh tăng dần. Một sự đột phá thành công trên ngưỡng này có thể thúc đẩy tâm lý tăng giá, có khả năng đẩy cặp tiền này tiến tới ngưỡng kháng cự tâm lý tại 163,00.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

JPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *