Đồng đô la tăng khi con đường tăng lãi suất khó thu hẹp

Đồng đô la có khả năng tăng dựa trên mức tăng gần đây của nó trong những tuần tới vì không có nhiều chất xúc tác để phe gấu bám vào, điều này có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng về ba đợt tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang .

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số đô la Mỹ , đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,03% lên 104,55.

Dữ liệu gần đây chỉ ra các dấu hiệu về sức mạnh kinh tế và lạm phát ổn định “có thể giữ cho đồng đô la được hỗ trợ trong thời gian tới và có khả năng xảy ra trong cuộc họp FOMC ngày 22 tháng 3,” ING cho biết trong một lưu ý.

Đồng đô la tăng khi con đường tăng lãi suất khó có thể thu hẹp - ngày 24/02/2023
Đồng đô la tăng khi con đường tăng lãi suất khó có thể thu hẹp – ngày 24/02/2023

Tuy nhiên, trước thềm cuộc họp tháng 3, những người đầu cơ giá xuống đồng đô la sẽ hy vọng rằng cả sức mạnh kinh tế và lạm phát đều dịu đi đủ để hạ nhiệt lập trường diều hâu của Fed.

Mặc dù rủi ro ngày càng tăng khi Fed có thể nâng dự báo về mức lãi suất cao nhất tại cuộc họp vào tháng tới, nhưng các nhà giao dịch cũng sẽ tập trung vào việc liệu các dự báo của Fed, hay đồ thị chấm, có tiếp tục cho thấy 100 điểm cơ bản của việc nới lỏng vào năm 2024 hay không.

Các thành viên của Fed đã lên tiếng ủng hộ chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, nhưng không cho thấy bất kỳ động cơ nào để cân nhắc khả năng cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, biên bản cuộc họp tháng 2 của Fed , được công bố hôm thứ Tư, cung cấp “không có dấu hiệu tạm dừng,” ING cho biết thêm, và đưa ra “rất ít khả năng làm thay đổi giá thị trường của ba lần tăng 25 điểm cơ bản nữa từ Fed trong các cuộc họp tháng 3, tháng 5 và tháng 6.”

Những người đầu cơ giá xuống đô la sẽ để mắt đến dữ liệu lạm phát vào thứ Sáu để có cơ hội đặt cược vào xu hướng giảm giá, nhưng có khả năng sẽ bị thất vọng trong bối cảnh kỳ vọng rằng áp lực giá đã tăng lên.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Tập dữ liệu có ý nghĩa tiếp theo của Hoa Kỳ là dữ liệu PCE cốt lõi của tháng 1 vào ngày mai – nhưng ngay cả điều đó cũng có khả năng cho thấy chỉ số cốt lõi hàng tháng tăng từ 0,3% lên 0,4%,” ING nói thêm.

Tuy nhiên, những người khác cho rằng đợt tăng giá gần đây của đồng đô la đã vượt ra khỏi vùng quá bán để đến các vùng mà nó có thể gặp phải ngưỡng kháng cự.

“Đồng đô la không còn bị bán quá mức vào thời điểm này – do đó, các nỗ lực tăng giá tiếp theo có thể mất đi một số động lực và nhìn thấy những thách thức phía trước khi đồng tiền tiến gần đến đường MA 200 ngày (đường màu xanh lá cây ở trên). Chỉ báo đó hiện nằm gần vùng 106, định hình khung của chúng tôi phạm vi mục tiêu ngắn hạn là 105-106,” Janney Montgomery Scott cho biết trong một lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *