Đồng đô la tăng, tiền điện tử trượt giá - ngày 24/01/2022

Đồng đô la tăng nhẹ vào thứ hai khi các nhà giao dịch lo lắng về căng thẳng ở Ukraine và sự nghiêng về phe diều hâu có thể xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp được theo dõi nhiều trong tuần này, trong khi bitcoin nằm gần mức thấp nhất trong sáu tháng, một dấu hiệu nữa của tâm trạng “mạo hiểm”.

Đồng euro mất 0,19% xuống 1,1319 và đồng đô la cũng tăng 0,1% trên đồng yên trú ẩn an toàn với một đô la trị giá 113,8 mỗi yên, mặc dù đồng tiền Nhật Bản vẫn ở gần mức cao nhất gần đây là 113,47.

Ngoại hối – Fx là gì

Moh Siong Sim, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of Singapore cho biết: “Các thị trường phần lớn đang lo lắng và chờ đợi, tập trung vào FOMC và căng thẳng Nga-Ukraine”, Moh Siong Sim, chiến lược gia tiền tệ tại Bank of Singapore, đề cập đến Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, nơi khởi động cuộc họp kéo dài hai ngày. tuần này.

Đồng đô la tăng lên khi Fed và Ukraine lo lắng, tiền điện tử trượt giá - ngày 24/01/2022
Đồng đô la tăng lên khi Fed và Ukraine lo lắng, tiền điện tử trượt giá – ngày 24/01/2022

“Chúng tôi đã có một chút hợp nhất về đồng đô la, mặc dù có rất nhiều dòng chảy chéo và đó là lý do tại sao bức tranh hỗn hợp của nó”, ông nói thêm “có một chút bay để an toàn về sức mạnh của đồng yên và sức mạnh của vàng”.

Căng thẳng ở Ukraine đã gia tăng trong nhiều tháng sau khi Điện Kremlin tập trung quân đội gần biên giới của họ, mà phương Tây cho rằng đang chuẩn bị cho một cuộc chiến nhằm ngăn chặn Ukraine gia nhập NATO.

Hôm Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo họ ra lệnh cho các thành viên gia đình của các nhà ngoại giao rời Ukraine.

Trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã mất 3,4% để giao dịch quanh mức 35.000 đô la, kiểm tra mức 34.000 đô la đạt được vào thứ Bảy, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm gần một nửa giá trị kể từ khi đạt đỉnh kỷ lục 69.000 USD vào tháng 11.

Các nhà giao dịch nói rằng khi các nhà đầu tư tổ chức tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử, các động thái của họ có mối tương quan chặt chẽ hơn với các tài sản rủi ro khác, chẳng hạn như cổ phiếu. Nasdaq Composite đã đăng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào tuần trước.

Việc bán tháo làm ảnh hưởng đến hầu hết các tài sản kỹ thuật số và ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, ở mức 2.440 đô la, đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 vào thứ Bảy.

Các nhà đầu tư cho rằng việc bán tháo các tài sản rủi ro diễn ra khi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ hơn so với những gì thị trường đã nghĩ cách đây một tháng.

Các thị trường trầm lắng hiện thậm chí đang định giá trong một khả năng nhỏ là Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này, mặc dù kỳ vọng áp đảo là lần đầu tiên tăng lên 0,25% vào tháng 3 và ba lần nữa lên 1,0% vào cuối năm.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY ) trong một ghi chú.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Một tuyên bố tăng giá và / hoặc kết thúc nhanh hơn chương trình QE thậm chí có thể khuyến khích các thị trường định giá rủi ro tăng lãi suất 50bp vào tháng 3”, họ nói thêm và cho rằng điều này sẽ dẫn đến phản ứng đầu gối cao hơn đối với đồng đô la. .

Chỉ số đô la , đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, cao hơn 0,11% vào thứ hai.

Cũng theo quan điểm trong tuần này là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Canada, cuộc họp kết thúc ngay trước Fed và có khả năng tăng lãi suất.

Dữ liệu lạm phát của Úc đến hạn vào thứ Ba có thể định hướng lập trường của Ngân hàng Dự trữ Úc tại cuộc họp vào tháng tới.

Vào thứ Hai, đồng đô la Úc ở mức 0,716 đô la, giảm 0,3% và hướng tới mức thấp hơn trong phạm vi gần đây của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *