Concentrated PowerPool là gì? Tổng quan về dự án CVP

Trên thị trường tiền điện tử hẳn không còn xa lạ gì đối với cái tên Concentrated PowerPool(CVP). Đây được biết đến là một dự án với nhiều tiện ích dành cho khách hàng. Cũng bởi vậy, dự án này thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Nếu bạn muốn quan tâm đến Concentrated PowerPool, đừng bỏ qua bài viết sau của đánh giá sàn để biết thêm những thông tin nổi bật.

Concentrated PowerPool là gì?

Concentrated PowerPool là gì?

Concentrated PowerPool là giao thức cho phép người dùng sở hữu các token để thực hiện các giao dịch trên mạng, tạo ra các token quản trị của các chuỗi mạng ví dụ như YFI, BZRX, LEND, AKRO… Qua đó tổng hợp và liên kết sức mạnh quản trị trong các chuỗi mạng.

Concentrated PowerPool giải quyết những vấn đề gì?

Một trong những vấn đề mà các CVP quan tâm và tìm giải pháp trong các dự án phi tập trung (DeFi) bao gồm:

 • Khả năng nâng cao hơn nữa tiện ích của mã thông báo quản trị (Governance Tokens) cho người dùng. Chủ yếu là những người nắm giữ một lượng nhỏ mã thông báo.
 • Là bên thứ ba điều chỉnh các  Governance Tokens để quyết định bước đi đúng đắn nhất trong hệ sinh thái phi tập trung.
 • Tại đây, khách hàng được phép vay token để gia tăng lãi suất, phần thưởng chính là GT mà người dùng đã gửi để vay.

Có thể hiểu rằng Concentrated PowerPool là một nền tảng cung cấp một phương thức đơn giản giúp kết nối các Token quản trị với nhau thành một chuỗi thống nhất. Tại đây, chủ sở hữu mã thông báo có quyền cho vay hoặc mượn Mã thông báo quản trị, nhận thêm lãi suất từ ​​Governance Tokens và tích lũy thêm sức mạnh quản trị tại các giao thức dựa trên mạng Ethereum.

Đội ngũ phát triển dự án Concentrated PowerPool

Dự án CVP được ra mắt vào năm 2020 dưới sự xây dựng và phát triển của một nhóm thành viên ẩn danh, những người này hoàn toàn không tiết lộ danh tính thật của họ. Nhóm này đã xây dựng nền tảng này với mục tiêu chính là giải quyết các hạn chế và rủi ro có thể xảy ra trên Blockchain bằng các hình thức quản trị tích hợp.

Công nghệ 

Meta PowerPool: Đây là công cụ quản trị tổng thể chuyển giao quyền biểu quyết theo một giao thức để có sự tương đồng nhất quán. Để giúp hình thành sự tương đồng và tiếp tục vận hành các giao thức trong không gian quản trị, có ba yếu tố chính:

 • Protocol Politicians: là các cá nhân hoặc tổ chức được ủy quyền giám sát việc quản lý các giao thức mà họ đã quen thuộc.
 • The Majority Token Holders: là những cá nhân nắm giữ một lượng lớn Token, họ muốn tăng giá trị của lượng Token mà họ đang nắm giữ.
 • The Minority Token Holders: là những cá nhân nắm giữ một lượng nhỏ mã thông báo, họ muốn kiếm tiền lãi từ việc nắm giữ Mã thông báo quản trị và tăng giá trị hơn nữa.

Những sản phẩm của Concentrated PowerPool được gọi là PowerUniverse trong đó có chứa Power Index, PowerOracle và PowerPool.

Những sản phẩm của Concentrated PowerPool
Những sản phẩm của Concentrated PowerPool
 • PowerIndex: Tại đây, người dùng sẽ nhận được PowerIndex Pool Token để gửi tài sản vào POOL. Nguyên lý hoạt động là người dùng sẽ sử dụng PowerIndex Pool Tokens thông qua việc cung cấp tính thanh khoản trong 8 token quản trị hoặc Ethereum. Nó là một thực thể duy nhất vì mã thông báo tổng hợp được sử dụng để bỏ phiếu hoặc quản trị trong các giao thức tổng hợp.
 • PowerOracle: là Oracle cung cấp nguồn dữ liệu miễn phí dựa trên nền tảng Uniswap V2. Ngoài ra, Oracles còn có một số nền tảng khác: Band Protocol, Chainlink và Tellor không cung cấp chi phí của một số Token quản trị trên PowerPool. Nhóm phát triển đã thiết lập giải pháp Oracles của họ bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu Uniswap làm nguồn.
 • PowerPool: được xây dựng như một phương pháp có thể tương tác và có thể mở rộng dựa trên một số chuỗi mạng. Đây là giao thức hoạt động trên một tập hợp các mạng nhằm cung cấp dịch vụ cho nhiều nhóm khách hàng dựa trên các mục đích khác nhau.

Tokenomics

 • Token Name: Concentrated Voting Power
 • Ticker: CVP
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x38e4adb44ef08f22f5b5b76a8f0c2d0dcbe7dca1
 • Total Supply: 100,000,000 CVP
 • Circulating Supply: 24.697.268 (update on T9/2021)

Tác dụng của CVP Token

 • Liệt kê các nhóm thanh khoản mới trong giao thức PowerPool và phân phối phần thưởng cho tính thanh khoản khai thác trong nhóm đó.
 • Thêm và xóa các loại tài sản thế chấp trong giao thức.
 • Thêm một hình thức cho vay mới vào giao thức.
 • Cập nhật và duy trì mã nguồn của Hợp đồng thông minh.

Có nên đầu tư vào dự án CVP hay không?

Powerpool là một nền tảng giao thức nơi người dùng được phép truy cập vào các khoản đầu tư tiềm năng bằng một mã thông báo duy nhất. Hiện tại, có 4 loại danh mục đầu tư mà Powerpool cho phép trader truy cập: ASSY, YLA, PIPT, YETI. Cách thức hoạt động của Powerpool là sử dụng governance token giao thức (CVP) – đây là mã thông báo có giá trị khổng lồ dự kiến sẽ tăng vọt trong tương lai nếu chủ sở hữu mã thông báo CVP thực hiện hiệu quả việc quản trị giao thức.

Phần kết 

Trên đây là những tổng hợp của danhgiasan.com về Concentrated PowerPool  là gì? Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *