Đồng USD tăng mạnh trở lại trên thị trường tiền tệ thế giới

Hôm nay (28/8), đồng USD tăng mạnh trở lại trên thị trường tiền tệ thế giới, sự khởi sắc này là nhờ vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa qua. 

Mở đầu phiên giao dịch, trên thị trường tự do đồng USD tăng thêm 30 đồng, mức giá  mua vào là 23.200 đồng/USD và bán ra 23.245 đồng/USD. Thế nhưng, tỷ giá USD được niêm yết tại Ngân hàng Nhà nước lại chỉ còn 23. 205 đồng /USD, đã giảm đi mất 3 đồng

đồng USD tăng mạnh trở lại trên thị trường tiền tệ thế giới (1)

Còn với thị trường tiền tệ thế giới, đồng USD đang trên đà tăng giá, chỉ số USD-Index tăng nhẹ lên 0,2, chạm mức 93,04 điểm. Trong phiên Mỹ đêm qua(27/8), đã xảy ra biến động mạnh khi đồng USD lao dốc giảm sâu, có thời điểm xuống mức 92,5 điểm sau đó lại nhanh chóng tăng lên mức 93,3 điểm, trước khi quay lại vùng giá xoay quanh 93 điểm.

Bài phát biểu của ông Jerome Powell chính là tác nhân gây ra sự biến động giá của đồng USD. Theo ông, tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ có thể duy trì được ở khoảng trên 2% cho đến khi Fed thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất. 

bài phát biểu của chủ tịch fed làm Đồng USD tăng mạnh

Mục đích là nhằm để điều chỉnh mức thâm hụt để đạt mục tiêu tạo ra số lượng việc làm cao nhất, đồng thời cũng là để thích ứng với những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu. Khi lượng việc làm tăng lên thì cũng đồng nghĩa với tỷ lệ lạm phát sẽ tăng cao, để ổn định Fed buộc phải thực hiện tăng lãi suất. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã đạt được mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Fed sẵn sàng áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để hỗ trợ nền kinh tế nước này.

Xem thêm:

https://danhgiasan.com/

đánh giá sàn BO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *