Đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm-22/09/2022

Đô la đã tăng lên mức cao mới trong 20 năm so với rổ tiền tệ vào thứ năm, kéo dài mức tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và đưa ra một giọng điệu diều hâu hơn dự kiến ​​trong cuộc họp gần đây nhất.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số đô la tăng tới 1% lên 111,47, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2002, trong khi chỉ số đô la tương lai tăng 0,3% lên 111,427. Cả hai chỉ số đều tăng vào thứ tư sau quyết định của Fed. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm  tăng lên mức cao nhất trong 11 năm.

Đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm khi Fed tăng lãi suất - ngày 22/09/2022
Đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong 20 năm khi Fed tăng lãi suất – ngày 22/09/2022

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ tư, như dự kiến. Chủ tịch Jerome Powell cảnh báo rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất ở mức thấp, thậm chí có nguy cơ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động, vì nó phải vật lộn để kiềm chế lạm phát.

Các bình luận diều hâu củng cố kỳ vọng rằng lãi suất của Mỹ sẽ kết thúc năm nay trên 4% – mức cao nhất trong hơn 14 năm.

Ngân hàng trung ương cũng dự định giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, với việc cắt giảm chỉ bắt đầu vào năm 2024. Lạm phát dự kiến ​​sẽ duy trì cao hơn mục tiêu 2% của Fed trong ít nhất hai năm tới, ngân hàng dự báo vào thứ Tư. Nó cũng sẽ đẩy mạnh việc giảm bảng cân đối kế toán trong những tháng tới.

“Fed muốn truyền tải thông điệp rằng lạm phát sẽ vẫn cao hơn các dự báo trước đó và tỷ lệ chính sách có thể cao tới 4,60% vào cuối năm 2023. Có thể hiểu điều này làm suy yếu các ý tưởng“ xoay trục ”của Fed vẫn còn xa hơn và nhìn thấy thị trường ngoại hối thiên về tăng trưởng chậm lại và suy thoái. Cuốn sách này thực sự ủng hộ đồng đô la hơn các loại tiền tệ theo chu kỳ, ”các nhà phân tích tại ING viết trong một ghi chú.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Hầu hết các đồng tiền định hướng rủi ro đều giảm giá so với đồng đô la vào thứ năm, trong khi đồng euro giảm xa hơn so với đồng đô la.

Đồng bạc xanh cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng, trước những dấu hiệu cho thấy cuộc xung đột Nga-Ukraine có khả năng leo thang.

Tổng thống Nga Valdimir Putin đã ký sắc lệnh kêu gọi huy động một phần quân đội trong nước, đồng thời đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ lực hạt nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *