Đồng USD tăng mạnh đẩy đồng yên xuống mức đáy 11 tháng - ngày 02/10/2023

Đồng USD đã khởi đầu tích cực cho quý cuối cùng vào thứ Hai (02/10) khi triển vọng lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn mang lại sự hỗ trợ vững chắc, đẩy đồng yên xuống mức thấp nhất trong 11 tháng.

Biến động tiền tệ đã dịu đi trong đầu phiên châu Á khi một số khu vực ở Úc nghỉ lễ và Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, mặc dù các nhà phân tích cho rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa trong gang tấc có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho thị trường.

Đồng yên trượt xuống mức thấp nhất 11 tháng, khi 149,74 yên đổi 1 đô la Mỹ, khi đồng tiền Nhật Bản tiếp tục giảm chậm nhưng ổn định về mức 150, một mức mà một số người coi là ranh giới sẽ thúc đẩy chính quyền Nhật Bản can thiệp trên thị trường tiền tệ như năm ngoái.

usd (1)

Một bản tóm tắt các ý kiến ​​tại cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) diễn ra hôm thứ Hai cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về nhiều yếu tố khác nhau cần phải tính đến khi thoát khỏi chính sách siêu lỏng lẻo.

Trên thị trường tiền tệ rộng lớn hơn, đồng euro mất 0,07% xuống còn 1,0565 USD, sau khi kết thúc quý trước với mức giảm 3%, kết quả tồi tệ nhất trong một năm.

Đồng bảng Anh gần đây đã giảm 0,13% ở mức 1,2188 USD, sau khi giảm gần 4% so với đồng USD trong quý 3.

Tuy nhiên, chỉ số đô la Mỹ (USD Index) đứng không quá xa so với mức cao nhất 10 tháng gần đây và cuối cùng ở mức 106,24, sau khi đạt hiệu suất hàng quý tốt nhất trong một năm vào tháng trước nhờ những lời lẽ diều hâu dai dẳng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kerr của Kiwibank cho biết: “Lúc này tôi thích sử dụng đồng đô la Mỹ hơn là euro, bảng Anh hoặc các loại tiền khác. Tôi nghĩ đồng USD sẽ được hỗ trợ thêm một chút.”

Quốc hội Mỹ vào cuối ngày thứ Bảy (30/9) đã thông qua dự luật tài trợ tạm thời với sự ủng hộ áp đảo của đảng Dân chủ nhằm tránh việc chính phủ liên bang đóng cửa một phần, một động thái mà người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, Chris Weston cho biết “nên được hoan nghênh bởi các tài sản rủi ro”.

Ông nói: “Chúng tôi cũng hiểu rõ rằng Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần này, cũng như báo cáo CPI vào ngày 12/10, điều này có thể không xảy ra nếu chính phủ đóng cửa… Điều này khiến cuộc họp FOMC ngày 1/11 trở lại như một địa điểm tiềm năng để Fed tăng  lãi suất  thêm 25 điểm cơ bản.”

Ở những thị trường tiền tệ khác, đồng đô la Úc giảm 0,07% xuống 0,64305 USD, trong khi đồng đô la New Zealand giảm 0,1% xuống 0,59925 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *