Phân tích giá GBP/JPY: giữ mức tích cực trên 182,50 - ngày 29/09/2023

GBP/JPY đạt được động lực trên mức 182,50 vào thứ Sáu trước dữ liệu quan trọng của Anh. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh trong quý 2 sắp được công bố.

GBP/JPY giữ mức tăng tích cực trong 3 ngày liên tiếp trong phiên châu Á. Trong khi đó, tỷ giá chéo hiện giao dịch gần mức 182,57, tăng 0,22% trong ngày.

Đầu ngày thứ Sáu, Cục Thống kê Nhật Bản đã báo cáo rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo trong tháng 9 đã giảm xuống 2,8 cùng kỳ năm trước từ mức 2,9% trong lần đọc trước. 

Trong khi đó, chỉ số CPI của Tokyo trừ Thực phẩm tươi, Năng lượng đạt 3,8% so với cùng kỳ năm trước từ mức 4,0% trong tháng 8. Tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản tiếp tục vượt mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), nhưng BoJ dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng cho đến khi chắc chắn rằng lạm phát vẫn ở trên mục tiêu tối thiểu.

Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki nhắc lại rằng ông sẽ không loại trừ bất kỳ bước nào để ứng phó với các động thái ngoại hối mất trật tự. Các nhà giao dịch trở nên thận trọng trong bối cảnh lo ngại bị can thiệp vì mức 150,00 sẽ khiến chính quyền Nhật Bản phải can thiệp như họ đã làm vào năm ngoái.

Về phía Anh, các bên tham gia thị trường đang chờ đợi dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý thứ 2 để có động lực mới. Con số tăng trưởng hàng quý và hàng năm dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức lần lượt là 0,2% và 0,4%. 

Sau khi Ngân hàng Trung ương Anh tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu tháng này một cách đáng ngạc nhiên, phản ứng ban đầu của thị trường trước một bất ngờ tích cực có nhiều khả năng vẫn còn hạn chế.

Sắp tới, những người tham gia thị trường sẽ để mắt đến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh quý 2. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ những số liệu này và tìm cơ hội giao dịch xung quanh cặp GBP/JPY.

Biểu đồ hàng ngày GBP/JPY

GBPJPY (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *