Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau báo cáo thất nghiệp

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ năm, được củng cố bởi báo cáo thất nghiệp hàng tuần lạc quan, trong khi cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc xin giảm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ kế hoạch từ bỏ bằng sáng chế đối với mũi tiêm COVID-19.

Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau báo cáo thất nghiệp lạc quan ngày 07/05/2021
Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau báo cáo thất nghiệp lạc quan ngày 07/05/2021

Được nâng lên bởi Apple Inc (AAPL.O) , S&P 500 đã tăng sau khi một báo cáo của Bộ Lao động cho thấy các yêu cầu ban đầu về trợ cấp thất nghiệp của nhà nước đạt tổng cộng 498.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 5, so với 590.000 trong tuần trước.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi một báo cáo bảng lương phi nông nghiệp toàn diện hơn vào thứ Sáu để biết manh mối về sức mạnh của thị trường lao động và có khả năng là lập trường của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về chính sách tiền tệ.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research, cho biết: “Các nhà đầu tư được khuyến khích bởi lãi suất thấp và các biện pháp kích thích mà chính phủ đang đưa vào nền kinh tế. Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các dự báo kinh tế và dự báo thu nhập”.

Ngoại hối – Fx là gì

Các công ty dược phẩm giảm giá sau khi Nhà Trắng cho biết Biden đã đưa ra quyết định ủng hộ đề xuất từ ​​bỏ quyền sở hữu trí tuệ vắc xin COVID-19.

Cổ phiếu của Pfizer Inc (PFE.N) , Moderna Inc (MRNA.O) và Novavax Inc (NVAX.O) , tất cả đều liên quan đến việc sản xuất vắc xin COVID-19, đã giảm. Johnson & Johnson (JNJ.N) gần như không thay đổi.

Chỉ số ngành chăm sóc sức khỏe S&P 500 (.SPXHC) trượt dốc, trong khi chỉ số công nghệ sinh học Nasdaq <.NBI> cũng giảm.

Cổ phiếu của Moderna đã cắt giảm một số khoản lỗ sau khi họ cho biết các quốc gia trên toàn cầu sẽ tiếp tục mua vắc xin COVID-19 của họ trong nhiều năm ngay cả khi các bằng sáng chế về vắc xin này được miễn trừ.

Chỉ số tài chính S&P 500 (.SPSY) là một trong những chỉ số hoạt động tốt nhất.

Ann Guntli, giám đốc danh mục đầu tư của RMB Capital có trụ sở tại Chicago cho biết: “Một lĩnh vực mà chúng tôi đang thấy có nhiều cơ hội là lĩnh vực tài chính. Chúng tôi thấy đây là lĩnh vực sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn và sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn”.

Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục
Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục

Microsoft Corp (MSFT.O) , Apple (AAPL.O) và Amazon.com Inc đã tăng dưới 1% trong hầu hết thời gian của phiên.

Không chính thức, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,92% lên 34.545,11 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 0,82% lên 4.201,58.

Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,37% lên 13.632,84.

Costco Bán buôn (COST.O) đã tăng vọt sau khi nhà bán lẻ này cho biết vào cuối ngày thứ tư rằng doanh số tháng 4 của họ đã tăng 33,5%. Cuộc biểu tình đó đã giúp đẩy chỉ số tiêu dùng chủ lực của S&P 500 lên cao hơn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Regeneron Pharmaceuticals Inc (REGN.O) tăng sau khi nhà sản xuất thuốc này báo cáo lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi và cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu đối với liệu pháp kháng thể COVID-19 của mình sẽ tăng.

Uber Technologies Inc (UBER.N) đã sụp đổ sau khi ra hiệu sẽ trả nhiều tiền hơn cho các tài xế để đưa xe trở lại đường khi đại dịch rút đi, đồng thời tiết lộ khoản phí 600 triệu USD để cung cấp cho các tài xế ở Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *