Vàng giao ngay tăng khi vàng thế giới sắp đạt1.850 USD/ounce

Trong phiên giao dịch chiều 17/5, vàng giao ngay tăng 0,31% lên 1.849 USD / ounce vào lúc 18h15 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,61% lên 1.849 USD / ounce.

Giá vàng tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch chiều thứ hai (18/5) lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng, do lợi suất trái phiếu Mỹ và USD giảm. Đồng thời, lo ngại về số vụ COVID-19 gia tăng ở một số nước châu Á cũng thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn.

Tài chính – Ngoại hối

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một tuần, làm giảm cơ hội sở hữu các tài sản không sinh lời như vàng.

Vàng giao ngay tăng khi Duy trì đà tăng nhờ vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1.850 USD/ounce
Vàng giao ngay tăng khi Duy trì đà tăng nhờ vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1.850 USD/ounce

Đồng USD cũng tiếp tục giảm sâu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,15% xuống 90,177.

Đồng bạc xanh thấp khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Về tình hình COVID-19 ở một số quốc gia, Singapore sẽ đóng cửa hầu hết các trường học từ thứ Tư (19/5) sau khi chính quyền thành phố báo cáo số trường hợp COVID-19 tại địa phương cao nhất trong nhiều tháng, trong khi Đài Loan áp đặt các quy định mới về tụ tập và di chuyển.

Biến động giá vàng online 24/24

Tại Ấn Độ, quốc gia đang hứng chịu trận dịch tồi tệ thứ hai trên thế giới sau Mỹ, số ca nhiễm COVID-19 lên tới gần 24,7 triệu vào Chủ nhật (16/5).

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tuần trước của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố vào ngày 19/5, để biết thêm các dấu hiệu về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương và bất kỳ bình luận nào về sự gia tăng lạm phát  (theo Reuters).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *