Dự báo giá vàng trong thời gian sắp tới - ngày 20/08/2021

Giá vàng đang giữ dưới ngưỡng kháng cự kỹ thuật có thể thúc đẩy sự phục hồi. Tăng cường cuộc nói chuyện chặt chẽ của Fed, đã làm hồi sinh Đô la Mỹ (thông qua Chỉ số DXY), cũng không ủng hộ vàng. Theo Chỉ số cảm xúc khách hàng của IG , giá vàng có xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Giá vàng đã rửa trôi vào tuần trước khi 24.000 hợp đồng tương lai (giá trị danh nghĩa 4 tỷ đô la) được bán vào ngày 9 tháng 8. Giảm xuống dưới mức thấp nhất tháng 3 năm 2021, mức thấp hàng năm mới được thiết lập chỉ để đáp ứng bởi một đợt mua vào dữ dội đã phủ nhận toàn bộ động thái đi xuống . Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa giành lại quyền kiểm soát. Giá vàng vẫn chưa phục hồi trong phạm vi tháng 7 và vẫn nằm dưới mức hỗ trợ tam giác đối xứng trong nhiều tháng. Tăng cường cuộc nói chuyện chặt chẽ của Fed, đã làm hồi sinh Đô la Mỹ (thông qua Chỉ số DXY) , cũng không ủng hộ vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng trên biểu đồ hàng ngày.

Phân tích kỹ thuật giá vàng trên biểu đồ hàng ngày
Phân tích kỹ thuật giá vàng trên biểu đồ hàng ngày

Giá vàng đang giữ gần mức kháng cự của kênh giảm dần được đo lường so với mức cao nhất của tháng 8 năm 2020 và tháng 1 năm 2021, vẫn chưa quay trở lại phạm vi tháng 7 cũng như quay trở lại tam giác đối xứng điều chỉnh hành động giá kể từ đầu năm 2021.

Trong khi đà tăng đã chuyển sang xu hướng tăng sau sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp của tuần trước, nó đã suy yếu trong những ngày gần đây; đường bao EMA hàng ngày vẫn theo thứ tự giảm giá. MACD hàng ngày đang tăng cao hơn nhưng vẫn nằm dưới đường tín hiệu của nó, trong khi Chỉ số phân tích chậm hàng ngày xuất hiện trên đỉnh của một ngã rẽ thấp hơn sau một thời gian ngắn tăng lên trên đường trung bình của chúng.

Một sự sụt giảm khác dưới đường xu hướng tăng dần từ các mức thấp nhất tháng 5 năm 2019, tháng 3 năm 2020 và tháng 3 năm 2021 có thể sẽ gây rắc rối cho giá vàng.

Dự báo giá vàng sau ngày 18/08/2021

Dự báo giá vàng sau ngày 18/08/2021
Dự báo giá vàng sau ngày 18/08/2021

Vàng: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 65,11% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài hạn là 1,87-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 3,94% so với ngày hôm qua và thấp hơn 14,78% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 9,82% so với ngày hôm qua và cao hơn 13,08% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng dài hạn cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít mua ròng hơn ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá vàng hiện tại có thể sớm đảo chiều cao hơn mặc dù thực tế các nhà giao dịch vẫn giữ nguyên trạng thái mua ròng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *