Tầm quan trọng của BTC Dominance như thế nào?

Trong thế giới tiền điện tử, có một thuật ngữ khiến các nhà đầu tư chú ý đó chính là BTC Dominance. Nó là thước đo tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin. Nó có thể giúp bạn hiểu xu hướng của BTC và alts. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu rõ hơn về BTC Dominance ở bài viết sau đây.

1. BTC Dominance là gì?

BTC Dominance là gì?

BTC Dominance có nghĩa là sự thống trị hoặc thống trị của tiền điện tử Bitcoin. Hay có thể hiểu BTC Dominance là phần trăm vốn hóa của đồng tiền ảo Bitcoin trên tổng vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số.

BTC Dominance có thể cho các nhà đầu tư thấy sự thống trị của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác trên thị trường. Bitcoin Dominance sẽ cao hơn, nếu Bitcoin chiếm phần lớn vốn đầu tư trên thị trường.

2. Những biến động ấn tượng về sự thống trị của Bitcoin trong quá khứ

Đầu tiên phải kể đến cột mốc trước năm 2017, khi sự thống trị của Bitcoin chiếm tới 90% và tất nhiên không đồng coin nào có thể đánh bại được.

Tiếp theo là giữa năm 2017, đây là thời điểm BTC chịu ảnh hưởng nặng nề từ các hoạt động ICO. Chỉ số thống trị Bitcoin hiện chỉ chiếm 37,85%. Đối thủ cạnh tranh của BTC ở thời điểm hiện tại là ETH, một đồng tiền hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào các ICO. Tuy nhiên, BTC đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình trong những tháng cuối năm 2017, với chỉ số thống trị Bitcoin là 67,5%.

Và cứ thế cho đến đầu năm 2018, BTC tiếp tục giảm thảm hại hơn nữa ở mức 32,8%. Nguyên nhân là do các đồng Altcoin đồng loạt tăng giá gấp 100 lần và thu hút các nhà đầu tư.

BTC bắt đầu tăng trở lại từ tháng 4 năm 2018 và đạt 47,3% vào tháng 7 năm 2018.

Tháng 3 năm 2019, BTC đã một lần nữa tăng lên 50,3%. Lý do của sự gia tăng này là do sự giảm giá của ETH.

Có thể thấy, khi thị trường tiền ảo phát triển mạnh hơn cũng đồng nghĩa với việc BTC không còn giữ vị trí chiếm 90% vốn hóa như những năm đầu.

3. Ý nghĩa của Bitcoin Dominance là gì?

Bitcoin được coi là tiền tệ gốc của thị trường tiền mã hóa, hơn nữa nó cũng là loại tiền tệ đầu tiên được đưa ra thị trường. Đây cũng là điều dễ hiểu, khi vốn hóa của nó chiếm phần lớn so với các đồng coin khác.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường tiền ảo, không ai không biết đến Bitcoin, thậm chí họ phải biết những thông tin cơ bản cần thiết về đồng tiền này.

Nếu các nhà đầu tư thấy Bitcoin Dominance ngày càng cao, nó có khả năng sẽ tăng hơn nữa trong tương lai. Chính nhờ thông tin này mà các nhà đầu tư bắt đầu quay lưng với các đồng tiền khác và chọn giao dịch Bitcoin, từ đó khiến việc BTC tăng giá càng rõ ràng hơn.

4. Tại sao BTC Dominance lại quan trọng?

Tại sao BTC Dominance lại quan trọng?
Tại sao BTC Dominance lại quan trọng?

BTC Dominance ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn, bởi nó cung cấp cho bạn khả năng dự đoán một cuộc biểu tình Mùa thay thế. Đó là khoảng thời gian mà các Altcoin trên thị trường chiếm thị phần từ BTC và khiến cho Sự thống trị của BTC giảm xuống.

Do đó, hiểu rõ về chỉ báo này cũng là cách để nhà đầu tư nhìn rõ hơn tâm lý của người giao dịch và tình hình thị trường.

5. Nhà đầu tư nên làm gì khi Bitcoin Dominance tăng

Bitcoin Dominance là một trong những dấu hiệu cho những chiến lược mới của các nhà đầu tư và đây cũng là một niềm hy vọng cho các nhà đầu tư trên thị trường.

Có nhiều lý do giải thích cho sự gia tăng của Bitcoin Dominance. Vậy nhà đầu tư nên làm gì khi gặp phải tình huống này?

Tất nhiên, khi Bitcoin Dominance tăng lên, cơ hội giao dịch BTC / USD gặp rủi ro cao hơn bao giờ hết. Việc bạn cần làm là tìm những sàn giao dịch uy tín hỗ trợ giao dịch BTC / USD để có thể dễ dàng hớt váng và kiếm lợi nhuận khủng.

6. Rủi ro của Chỉ số thống trị Bitcoin

Mọi thứ đều có mặt trái của nó và BTC Dominance cũng không ngoại lệ. Khi thị trường tăng hoặc giảm, nó không nhất thiết ảnh hưởng đến giá trị trung bình. Ví dụ, khi BTC giảm giá, nhưng thị trường tiền điện tử cũng bốc hơi, tất nhiên BTC Dominance sẽ không thay đổi. Nhiều nhà phê bình cũng chỉ ra nguy cơ này của nó.

Có một ví dụ rằng 30% của tất cả BTC có khả năng không hoạt động. Vì vậy, số này sẽ không thể tiếp cận được với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, con số này được tính vào vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Không chỉ vậy, bạn có thể biết rất nhiều Altcoin đã được tung ra thị trường như một trò lừa đảo và chúng không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoạt động nào. Nhưng thực ra các mã ngày vẫn được đưa vào để tính tổng giá trị thị trường tiền ảo. Các nhà đầu tư cũng nên hiểu rằng vốn hóa thị trường thực chất không phải là dòng tiền.

Phần kết

Khi giao dịch dựa trên chỉ số BTC Dominance, trader cần cẩn trọng, nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định giao dịch. Hy vọng những thông tin về BTC Dominance này sẽ hữu ích cho quá trình đầu tư tiền ảo của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *