Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm - ngày 15/07/2021

Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm, cụ thể Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hôm thứ tư đã cam kết “hỗ trợ đắc lực” để hoàn thành việc phục hồi kinh tế Hoa Kỳ khỏi đại dịch virus corona, nhưng phải đối mặt với những câu hỏi gay gắt từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa lo ngại về mức tăng đột biến gần đây của lạm phát.

Trong lời khai trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ, Powell cho biết ông tin tưởng rằng những đợt tăng giá gần đây có liên quan đến việc mở cửa trở lại sau đại dịch của đất nước và sẽ mất dần, và rằng Fed nên tập trung vào việc thu hút càng nhiều người trở lại làm việc càng tốt. .

Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm, cảm thấy nóng trước lạm phát - ngày 15/07/2021
Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm, cảm thấy nóng trước lạm phát – ngày 15/07/2021

Ông Powell cho biết, bất kỳ động thái nào nhằm giảm bớt hỗ trợ cho nền kinh tế, bằng cách làm chậm khoản 120 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, vẫn còn là một chặng đường dài, với 7,5 triệu việc làm vẫn còn thiếu từ trước đại dịch.

Ngoại hối là gì

Nhưng những phản hồi từ các nhà lập pháp cho thấy mức tăng giá trung tâm gần đây đã trở thành trọng tâm như thế nào trong cuộc tranh luận công khai và chính trị rộng lớn hơn xung quanh Fed, với việc các đảng viên Dân chủ thúc giục Powell không thu hồi sự phục hồi bằng chính sách chặt chẽ hơn và đảng Cộng hòa lo lắng về phản ứng quá chậm.

Phiên bản mới nhất của bộ sưu tập Beige Book của chính Fed về các báo cáo giai thoại về nền kinh tế đã gọi tăng giá “trên diện rộng” và nói rằng “phần lớn” các mối quan hệ kinh doanh của Fed “dự kiến ​​sẽ tăng thêm chi phí đầu vào và giá bán trong những tháng tới. “

Bà Ann Wagner, đảng viên Cộng hòa Missouri, lưu ý rằng Powell tại một phiên điều trần trước đó vào tháng hai đã nói rằng việc tăng giá sắp tới sẽ là “tạm thời.” Nửa năm sau, cô ấy nói, “Tôi có thể nói với bạn rằng các gia đình và doanh nghiệp mà tôi đại diện không cảm thấy rằng những đợt tăng giá này chỉ là tạm thời. Đó là nhà ở, thiết bị, giá thực phẩm, khí đốt.”

Đại diện Anthony Gonzalez, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Ohio, đã nhắm đến một khuôn khổ mới của Fed nhằm khuyến khích việc làm cao hơn bằng cách để lạm phát chạy “vừa phải” trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương “trong một thời gian”.

“Một thời gian là bao lâu?” Gonzalez đặt câu hỏi, lập luận rằng các chính sách hiện tại của Fed có thể không có tác dụng khuyến khích việc làm vào thời điểm mà các nhà tuyển dụng đã đăng tải số lượng việc làm kỷ lục.

Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm, cảm thấy nóng trước lạm phát - ngày 15/07/2021
Fed giữ kịch bản về phục hồi việc làm, cảm thấy nóng trước lạm phát – ngày 15/07/2021

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ giảm theo lời khai của Powell mặc dù dữ liệu hôm thứ tư cho thấy giá nguyên liệu đầu vào của nhà máy tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 6, một dấu hiệu cho thấy thị trường coi nhận xét của ông là một dấu hiệu cho thấy các vòi tiền tệ sẽ vẫn mở.

Cuộc họp tháng 6 của Fed chứng kiến ​​các quan chức bắt đầu hướng tới chính sách hậu đại dịch, với một số người trong số họ sẵn sàng thắt chặt các điều kiện tài chính sớm hơn để đảm bảo lạm phát được kiềm chế.

Bản thân Powell đã hứa rằng nếu “tường thuật” của FED không đi đúng hướng và lạm phát chậm lại, “chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ của mình để hướng dẫn lạm phát quay trở lại.”

Giá tiêu dùng trong tháng 6 đã tăng với tốc độ 5,4% hàng năm, nhanh nhất trong 13 năm và chi phí tăng vọt tại cổng nhà máy báo hiệu áp lực giá đang tiếp diễn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Trong số các rủi ro cần xem xét là khả năng rủi ro mới xung quanh biến thể Coronavirus Delta có thể làm chậm quá trình phục hồi nếu chi tiêu của hộ gia đình và doanh nghiệp suy yếu trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm mới.

Lợi tức trái phiếu kho bạc giảm đã cho thấy mối lo ngại của các nhà đầu tư về việc tăng trưởng kinh tế Mỹ đang chậm lại khi số lượng trường hợp bắt đầu tăng trở lại.

Triển vọng của Fed về tiến bộ tiếp tục về việc làm và cuối cùng là thoát khỏi các chính sách thời kỳ khủng hoảng xoay quanh việc tiếp tục mở cửa trở lại nền kinh tế, sự phục hồi trong các ngành “xã hội” bị tàn phá bởi cuộc khủng hoảng y tế và sự sẵn lòng của những người hiện đang thất nghiệp để lấp đầy hồ sơ, số lượng công việc được cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *