Giá dầu giảm do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc

Giá dầu giảm hôm thứ hai do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của nhà máy tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, lo ngại cộng với sự gia tăng sản lượng dầu từ các nhà sản xuất OPEC.

 Fx là gì

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 81 cent, tương đương 1%, xuống 74,60 USD / thùng vào lúc 01h16 GMT trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 69 cent, tương đương 0,9% xuống 73,26 USD / thùng.

Giá dầu giảm do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng dầu thô cao hơn - ngày 02/08/2021
Giá dầu giảm do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng dầu thô cao hơn – ngày 02/08/2021

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết: “Trung Quốc đang dẫn đầu sự phục hồi kinh tế ở châu Á và nếu sự suy thoái sâu hơn, mối lo ngại sẽ tăng lên rằng triển vọng toàn cầu sẽ sụt giảm đáng kể”, Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết.

“Triển vọng nhu cầu dầu thô đang ở mức không ổn định và điều đó có thể sẽ không cải thiện cho đến khi việc tiêm chủng toàn cầu được cải thiện.”

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc mở rộng trong tháng 7 với tốc độ chậm nhất trong gần một năm rưỡi do chi phí nguyên liệu thô cao hơn, bảo trì thiết bị và thời tiết khắc nghiệt đè nặng lên hoạt động kinh doanh, làm tăng thêm lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Cũng cân nhắc về giá cả, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng 7 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, khi nhóm này tiếp tục nới lỏng hạn chế sản lượng theo thỏa thuận với các đồng minh và nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi. Ả Rập Xê Út đã loại bỏ việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện.

Trong khi các ca nhiễm virus corona tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, các nhà phân tích cho biết tỷ lệ tiêm chủng cao hơn sẽ hạn chế nhu cầu về các đợt đóng cửa khắc nghiệt đã làm giảm nhu cầu trong thời kỳ cao điểm của đại dịch năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *