Chứng khoán châu Á bị đè nặng bởi nỗi lo Trung Quốc

Chứng khoán châu Á phải đối mặt với một tuần khó khăn nữa khi những người hâm mộ đàn áp quy định của Bắc Kinh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, mặc dù dữ liệu kinh tế lạc quan ở Hoa Kỳ và châu Âu và thu nhập doanh nghiệp vững chắc đã đặt một mức sàn cho thị trường của họ.

Tai ương của Trung Quốc đã được nhấn mạnh vào cuối tuần qua bằng một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động của các nhà máy tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng trong bối cảnh chi phí gia tăng và thời tiết khắc nghiệt.

Chứng khoán châu Á bị đè nặng bởi nỗi lo Trung Quốc khi thu nhập của Mỹ tăng cao - ngày 02/08/2021
Chứng khoán châu Á bị đè nặng bởi nỗi lo Trung Quốc khi thu nhập của Mỹ tăng cao – ngày 02/08/2021

Ngược lại, sự phục hồi kinh tế của châu Âu vượt xa mọi kỳ vọng trong quý trước, trong khi người tiêu dùng Mỹ bỏ tiền ra mua vào tháng 6 khi các hạn chế về virus corona được nới lỏng, một xu hướng có khả năng đảm bảo báo cáo bảng lương mạnh mẽ vào cuối tuần này.

Shane Oliver, trưởng nhóm đầu tư cho biết: “Lợi nhuận công ty tăng vọt ở Mỹ và lợi suất trái phiếu thấp hơn đang hỗ trợ, và trong mọi trường hợp, xu hướng tăng giá cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong năm tới khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cho phép nền kinh tế tiếp tục phục hồi” – chiến lược gia tại AMP Capital.

Ngoại hối – Fx là gì

Khoảng 89% trong số gần 300 báo cáo thu nhập gần đây của Hoa Kỳ đã đánh bại ước tính lợi nhuận của các nhà phân tích. Thu nhập hiện dự kiến ​​sẽ tăng 89,8% trong quý thứ hai, so với dự báo 65,4% vào đầu tháng bảy.

Ngoài ra còn có triển vọng về kích thích tài chính nhiều hơn ở phía trước khi các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ làm việc để hoàn thành kế hoạch cơ sở hạ tầng sâu rộng trị giá 1 nghìn tỷ đô la có thể được thông qua trong tuần này.

Sự lạc quan thể hiện rõ trong đầu phiên giao dịch với chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,4% và Nasdaq tương lai 0,3%.

Châu Á đã phát triển rất tốt, với việc Trung Quốc đàn áp các lĩnh vực công nghệ và giáo dục làm suy giảm nguồn cung, trong khi sự lây lan của biến thể Delta của virus corona trong khu vực đã tác động đến sự tăng trưởng.

Chứng khoán châu Á bị đè nặng bởi nỗi lo Trung Quốc khi thu nhập của Mỹ tăng cao - ngày 02/08/2021
Chứng khoán châu Á bị đè nặng bởi nỗi lo Trung Quốc khi thu nhập của Mỹ tăng cao – ngày 02/08/2021

Chỉ số cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) chỉ là một công ty nhỏ hơn vào đầu ngày thứ hai, đã chạm mức thấp nhất trong năm cho đến nay vào tuần trước.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng trở lại 1,1%, nhưng đó là mức thấp nhất kể từ tháng giêng. Các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ xem các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc tăng trưởng như thế nào sau khi chỉ số này (.CSI300) giảm 5,5% trong tuần trước.

Định giá cổ phiếu ở những nơi khác đã được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm ổn định, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm trong 5 tuần liên tiếp đạt 1,23%.

Sự sụt giảm đó kết hợp với dữ liệu kinh tế EU mạnh mẽ đáng ngạc nhiên được công bố vào thứ Sáu để nâng đồng euro lên 1,1866 đô la, cách xa mức thấp nhất trong tháng bảy là 1,1750 đô la.

Đồng đô la cũng đã giảm xuống còn 109,67 yên, từ mức cao nhất gần đây là 110,58, nhưng có hỗ trợ xung quanh 109,35. Kết quả là, chỉ số đô la đã giảm xuống 92,110, từ mức cao nhất của tháng bảy là 93,194.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Sự sụt giảm lợi suất trái phiếu và đồng đô la đã giúp vàng tăng giá vào tuần trước nhưng nó một lần nữa chững lại ở ngưỡng kháng cự quanh mức 1.832 đô la và giao dịch cuối cùng đi ngang ở mức 1.812 đô la / oz.

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ hai, nhưng điều đó đến sau bốn tháng tăng liên tiếp trong bối cảnh dự đoán nhu cầu sẽ vẫn mạnh và nguồn cung bị hạn chế.

Dầu Brent lần cuối giảm 29 cent xuống 75,12 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 23 cent xuống 73,72 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *