Giá dầu giảm sau cuộc biểu tình do Trung Quốc dẫn đầu

Giá dầu giảm khỏi mức tăng gần đây vào thứ ba, với hợp đồng tương lai của WTI dao động ngay trên mốc 90 đô la khi tập trung vào dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ.

Tính đến năm 2002 ET (0002 GMT), Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,5% xuống 90,34 USD, trong khi Dầu Brent Hợp đồng tương lai giảm 0,2% xuống 96,27 USD.

Giá dầu giảm sau cuộc biểu tình do Trung Quốc dẫn đầu, tập trung vào lạm phát của Mỹ - ngày 09/08/2022
Giá dầu giảm sau cuộc biểu tình do Trung Quốc dẫn đầu, tập trung vào lạm phát của Mỹ – ngày 09/08/2022

Cả hai hợp đồng đã tăng tới 3% vào thứ Hai, mặc dù giao dịch không ổn định, do các dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô vẫn phục hồi ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc. 

Dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã phục hồi mạnh trong tháng 7 từ mức thấp nhất trong 4 tháng, khi nhiều vùng của nước này bắt đầu khôi phục lại việc khóa COVID. 

Những lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu của Trung Quốc, do dữ liệu của các nhà máy hoạt động chậm chạp, đã khiến giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào tuần trước – mức được thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine. 

Một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn – bắt nguồn từ tác động của chiến tranh và đại dịch COVID-19 – dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô trong năm nay. 

Trọng tâm là dữ liệu lạm phát CPI của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư, dự kiến ​​sẽ xác định tốc độ mà Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. 

Do giá nhiên liệu đã giảm so với mức đỉnh trong năm nay và là yếu tố góp phần chính vào lạm phát CPI, việc đọc dự kiến ​​sẽ giảm vào tháng 7 so với tháng trước. Đồng thuận chung là tăng trưởng hàng năm 8,7% trong tháng bảy, giảm từ 9,1% trong tháng trước. 

Fed đã tăng lãi suất bốn lần trong năm nay và báo hiệu rằng nhiều khả năng sẽ xảy ra. Ngân hàng trung ương đã chỉ ra một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu để thắt chặt chính sách, có nghĩa là mức độ tăng tiếp theo của nó sẽ chủ yếu dựa trên các chỉ số CPI của tháng 7 và tháng 8.

Lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và có thể khiến nhu cầu dầu giảm. Hoa Kỳ đã ghi nhận hai quý suy thoái kinh tế liên tiếp , khiến các thị trường tin rằng nước này đã rơi vào suy thoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *