Giao thông trong kênh đào Suez trở lại ngày 30/03/2021

Giao thông trong kênh đào Suez trở lại vào cuối ngày thứ Hai tại Ai Cập sau khi tàu kéo chở một con tàu container khổng lồ đã chặn luồng gần một tuần, gây ra lượng lớn tàu xung quanh tuyến đường thủy.

Chủ tịch Osama Rabie, Chủ tịch Cơ quan Kênh đào Suez (SCA), với chiều dài 400 mét (430 yard), dự kiến ​​sẽ có 113 tàu di chuyển qua kênh đào theo cả hai hướng vào sáng sớm thứ ba.

Giao thông trong kênh đào Suez trở lại sau khi tàu mắc cạn được cập nhật lại ngày 30/03/2021
Giao thông trong kênh đào Suez trở lại sau khi tàu mắc cạn được cập nhật lại ngày 30/03/2021

Tàu Ever Given đã bị kẹt theo đường chéo qua đoạn phía nam của con kênh, tuyến đường vận chuyển ngắn nhất giữa châu Âu và châu Á, trong gió lớn vào sáng sớm ngày 23 tháng 3.

Ngoại hối – Fx là gì

Evergreen Line, công ty đang cho Ever Given thuê, cho biết con tàu sẽ được kiểm tra khả năng đi biển ở Hồ Great Bitter, nơi ngăn cách 2 đoạn kênh.

“Con tàu đã sẵn sàng cho việc điều hướng hạn chế sau cuộc kiểm tra ban đầu và không có một container nào bị hư hại, nhưng cuộc điều tra thứ 2 sẽ chính xác hơn và nếu nó bị ảnh hưởng, nó sẽ hiển thị”, Rabie nói.

Vào rạng sáng ngày thứ hai, các nhân viên cứu hộ từ SCA làm việc với một nhóm từ công ty Hà Lan Smit Salvage đã chỉnh trang lại một phần con tàu và đưa nó thẳng xuống kênh. Một nguồn tin từ kênh cho biết sau vài giờ nó di chuyển ngược lại qua kênh trước khi được điều động tự do bởi các tàu kéo khi thủy triều thay đổi.

Peter Berdowski, CEO của Boskalis, chủ sở hữu Smit Salvage, cho biết: “Áp lực thời gian để hoàn thành hoạt động này là hiển nhiên và chưa từng có.

Công ty cho biết khoảng 30.000 mét khối cát đã được nạo vét để đóng mới con tàu container 224.000 tấn và tổng cộng 11 tàu kéo và hai tàu kéo biển mạnh đã được sử dụng để kéo con tàu ra ngoài.

Bernhard Schulte Shipmanagement (BSM), người quản lý kỹ thuật của tàu container, cho biết không có báo cáo nào về ô nhiễm hoặc hư hỏng hàng hóa.

Các tàu đang chờ quá cảnh kênh đào bao gồm hàng chục tàu container, tàu chở hàng rời, tàu chở dầu và các tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hoặc khí hóa lỏng (LPG), Nile TV đưa tin.

Rabie nói rằng trong vòng bốn ngày, giao thông sẽ trở lại bình thường. “Chúng tôi sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm để giải quyết công việc tồn đọng”.

Ông nói thêm, các tàu có kích thước tương tự như tàu Ever Given, một trong những tàu container lớn nhất thế giới, có thể đi qua kênh đào một cách an toàn và SCA sẽ không thay đổi chính sách tiếp nhận những con tàu như vậy.

Tập đoàn vận chuyển Maersk cho biết những gián đoạn đối với vận chuyển toàn cầu có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để làm sáng tỏ.

Các chủ sở hữu và người thuê tàu bị chậm chuyến phải đối mặt với chi phí ít nhất 24 triệu đô la mà họ sẽ không thể bù đắp vì chính sách bảo hiểm của họ không bao gồm họ và chủ hàng cũng có thể đối mặt với những tổn thất không được bảo hiểm, các nguồn tin trong ngành cho biết.

Giao thông trong kênh đào Suez trở lại
Giao thông trong kênh đào Suez trở lại

Đồ họa – Con tàu có chứa Ever Given đã được làm mới, nhưng vẫn còn kẹt tàu lớn ở Kênh đào Suez:

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người chưa công khai bình luận về việc tắc nghẽn, cho biết Ai Cập đã chấm dứt cuộc khủng hoảng và đảm bảo nối lại thương mại qua kênh đào.

Giá dầu giảm 1% sau khi con tàu được đóng lại trong khi cổ phiếu của Evergreen Marine Corp niêm yết tại Đài Loan tăng.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Khoảng 15% lưu lượng vận tải biển trên thế giới đi qua kênh đào Suez, đây là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của Ai Cập. Việc ngừng hoạt động đã khiến con kênh tiêu tốn tới 15 triệu đô la mỗi ngày.

Giá vận chuyển đối với các tàu chở sản phẩm dầu tăng gần gấp đôi sau khi con tàu bị mắc cạn và việc tắc nghẽn đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, đe dọa sự chậm trễ tốn kém cho các công ty đã đối phó với các hạn chế COVID-19.

Maersk nằm trong số các chủ hàng định tuyến lại hàng hóa xung quanh Mũi Hảo Vọng, tăng thêm hai tuần cho hành trình và chi phí nhiên liệu phụ trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *