Giá dầu ổn định do triển vọng Fed tăng - ngày 20/09/2022

Giá dầu ổn định vào thứ ba, sau khi tăng trong phiên trước do lo ngại rằng việc Hoa Kỳ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu ở nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giao tháng 11 giảm 7 cent, tương đương 0,1%, xuống 91,93 USD / thùng vào lúc 0136 GMT.

Giá dầu ổn định do triển vọng Fed tăng có thể hạn chế nhu cầu nhiên liệu - ngày 20/09/2022
Giá dầu ổn định do triển vọng Fed tăng có thể hạn chế nhu cầu nhiên liệu – ngày 20/09/2022

Giá dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ giao tháng 10 ở mức 85,59 USD / thùng, giảm 14 cent, tương đương 0,2%. Hợp đồng tháng 10 sẽ hết hạn vào thứ Ba và hợp đồng tháng 11 tích cực hơn ở mức 85,20 đô la, giảm 16 xu, tương đương 0,2%.

Đồng đô la tăng so với các đồng tiền chính vào thứ hai trước một loạt các cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dẫn đầu, có khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản để giải quyết lạm phát.

Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến hàng hóa bằng đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Giá dầu thô chịu áp lực do lo ngại về việc ngân hàng trung ương mạnh tay thắt chặt đang gây ra lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu nhanh chóng”.

“Nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và điều đó gây khó khăn cho triển vọng nhu cầu dầu thô.”

Dự trữ dầu thô của Mỹ được ước tính đã tăng trong tuần trước khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16 tháng 9, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ hai.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ sẽ bán tới 10 triệu thùng dầu từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược để giao vào tháng 11, kéo dài thời gian của kế hoạch bán 180 triệu thùng từ kho dự trữ để điều chỉnh giá nhiên liệu.

Sự bế tắc đối với sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran đang tiếp tục khiến hàng hóa xuất khẩu của quốc gia đó không quay trở lại thị trường hoàn toàn, vốn đang hỗ trợ một phần cho giá cả.

Nga cho biết hôm thứ Hai rằng các vấn đề chưa được giải quyết vẫn còn trong các cuộc đàm phán trong khi ngoại trưởng Pháp nói rằng Tehran phải đưa ra quyết định vì cửa sổ tìm kiếm giải pháp đang đóng lại.

Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất lớn không thể đáp ứng hạn ngạch sản lượng của họ đã không thể đẩy giá cao hơn nhiều vào thứ hai.

Một tài liệu nội bộ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC +, cho thấy nhóm này đã không đạt mục tiêu sản xuất dầu 3,583 triệu thùng / ngày vào tháng 8. Vào tháng 7, OPEC + đã bỏ lỡ mục tiêu 2,892 triệu thùng / ngày.

Các nhà phân tích của ANZ Research đã chỉ ra rằng việc dỡ bỏ các chốt chặn trên toàn thành phố ở Thành Đô và Đại Liên của Trung Quốc hôm thứ hai là một động lực tiềm năng cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn trong tăng trưởng nhu cầu dầu ở nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *