Giá dầu phục hồi sau đợt giảm mạnh - ngày 26/04/2022

Giá dầu phục hồi nhẹ vào thứ ba, sau khi giảm mạnh vào phiên trước do lo ngại rằng việc tiếp tục khóa COVID-19 ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và khi đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hai năm.

Dầu thô Brent giao sau ở mức 102,57 USD, tăng 25 cent, tương đương 0,2% và hợp đồng US West Texas Intermediate leo lên 98,70 USD, tăng 16 cent, hay 0,2% vào lúc 00:00 GMT.

Cả hai hợp đồng đã giảm khoảng 4% vào thứ hai, với Brent giảm tới 7 USD / thùng trong phiên và WTI giảm khoảng 6 USD / thùng.

Giá dầu phục hồi sau đợt giảm mạnh do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc - ngày 26/04/2022
Giá dầu phục hồi sau đợt giảm mạnh do lo ngại nhu cầu của Trung Quốc – ngày 26/04/2022

Tại Trung Quốc, các vụ đóng cửa để chống lại COVID ở Thượng Hải đã kéo sang tuần thứ tư. Trong khi đó, các đơn đặt hàng để kiểm tra hàng loạt, bao gồm cả ở khu mua sắm lớn nhất của Bắc Kinh, đã làm dấy lên lo ngại về các vụ đóng cửa kiểu Thượng Hải khác.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA viết: “Tác động từ các đợt đóng cửa của Trung Quốc là hơn một triệu thùng / ngày và việc kiểm tra 12 quận trong 5 ngày tới sẽ xác định động thái chính tiếp theo đối với giá dầu thô”.

Đồng đô la Mỹ cũng đạt mức cao nhất trong hai năm vào thứ hai, khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Moya của OANDA cho biết: “Nỗi lo về nguồn cung không phải là trọng tâm chính đối với các nhà kinh doanh năng lượng, và bây giờ bạn có một đồng đô la tăng mạnh đang gây thêm áp lực cho tất cả các mặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *