Phố Wall tăng điểm cao hơn sau khi Musk mua lại Twitter

Phố Wall tăng điểm vào thứ hai, với chỉ số Nasdaq kết thúc tăng mạnh sau khi Twitter đồng ý mua lại tỷ phú Elon Musk, châm ngòi cho một đợt tăng giá vào cuối ngày của các cổ phiếu tăng trưởng.

Twitter (TWTR.N) đã tăng 5,6% sau khi thông báo sẽ được Musk mua lại trong một thỏa thuận chuyển quyền kiểm soát gã khổng lồ truyền thông xã hội cho người giàu nhất thế giới.

Ngoại hối – Fx là gì

Chỉ số S&P 500 giao dịch trong vùng tiêu cực trong phần lớn thời gian của phiên nhưng đã mở rộng mức tăng sau thông báo của Twitter. Chỉ số tăng trưởng S&P 500 (.IGX) kết thúc trên 1%, cũng phục hồi trở lại từ mức giảm trước đó.

Phố Wall tăng điểm cao hơn sau khi Musk mua lại Twitter- ngày 26/04/2022

Trước đó, sự không chắc chắn đã vang lên khắp các thị trường thế giới, với cổ phiếu Trung Quốc đánh dấu đợt sụt giảm mạnh nhất kể từ đợt bán dẫn đầu đại dịch vào tháng 2/2020 và chứng khoán châu Âu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng do lo ngại về những hạn chế nghiêm ngặt ở Trung Quốc.

Chỉ số năng lượng S&P (.SPNY) giảm 3,3% do giá dầu thô Brent giảm gần 5% xuống 100 USD / thùng.

Các công ty dầu khí Chevron Corp (CVX.N) và ExxonMobil (XOM.N) giảm hơn 2%, và các công ty dịch vụ mỏ dầu Schlumberger NV (SLB.N) và Halliburton Co (HAL.N) cũng giảm hơn 6%.

Alphabet, chủ sở hữu của Google (GOOGL.O) đã tăng 2,9% so với báo cáo hàng quý sau tiếng chuông vào thứ ba. Microsoft (MSFT.O) và chủ sở hữu Facebook Meta Platforms (FB.O) cũng tăng.

Gần một phần ba số công ty thuộc chỉ số S&P 500 sẽ báo cáo trong tuần này. Trong số 102 công ty trong S&P 500 đã công bố thu nhập cho đến nay, 77,5% báo cáo trên kỳ vọng của các nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv.

Jake Dollarhide, giám đốc điều hành, cho biết: “Thu nhập sẽ rất quan trọng đối với suy nghĩ của các nhà đầu tư bình thường. tại Longbow Asset Management. “Triển vọng cho các công ty này sẽ như thế nào?”

Chỉ số công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,7% lên 34.049,46 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 0,57% lên 4.296,12.

Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 1,29% lên 13.004,85.

Chỉ số Biến động CBOE (.VIX) , được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đạt mức cao nhất là 31,6 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng ba.

Kết quả ảm đạm từ đại dịch Netflix (NFLX.O) cùng với lợi tức trái phiếu tăng vọt đã tác động lên các cổ phiếu tăng trưởng cao vào tuần trước, đưa mức thua lỗ tính đến thời điểm hiện tại của Nasdaq (.IXIC) nặng nề về công nghệ lên khoảng 18%.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà giao dịch đang định giá trong các động thái lớn của Fed trong năm nay để kiểm soát lạm phát sau một loạt nhận xét diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách. Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước đã đưa ra dấu hiệu “đi” đến việc tăng lãi suất nửa điểm vào tháng 5 và báo hiệu rằng ông sẽ sẵn sàng “bốc đầu” việc ngân hàng trung ương Mỹ rút lui khỏi chính sách tiền tệ siêu dễ dãi.

Silicon Motion Technology Corp đã tăng gần 13% sau một báo cáo rằng nhà sản xuất chip đang tìm cách bán.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 12,8 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,7 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,19 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,21 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 2 mức cao nhất trong 52 tuần và 50 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 26 mức cao mới và 493 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *