Giá dầu phục hồi khi nhu cầu của Mỹ yếu - ngày 04/08/2022

Giá dầu phục hồi trong phiên giao dịch sớm tại châu Á hôm thứ năm, bật lên khỏi mức thấp nhất nhiều tháng trong phiên trước do dữ liệu báo hiệu nhu cầu nhiên liệu yếu của Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 53 cent, tương đương 0,6%, ở mức 97,31 USD / thùng vào lúc 00h20 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) kỳ hạn tăng 55 cent, cũng tăng 0,6%, lên 91,21 USD. Cả hai điểm chuẩn đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 trong phiên trước đó.

Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp khi nhu cầu của Mỹ yếu - ngày 04/08/2022
Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp khi nhu cầu của Mỹ yếu – ngày 04/08/2022

{{8849 | Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước do xuất khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu giảm hoạt động, trong khi dự trữ xăng cũng tăng bất ngờ do nhu cầu chậm lại, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Về nguồn cung, các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC +, đã nhất trí tăng một chút mục tiêu sản lượng của nhóm, tương đương khoảng 0,1% nhu cầu dầu toàn cầu.

Trong khi Hoa Kỳ yêu cầu tập đoàn này tăng sản lượng, công suất dự phòng có hạn và Ả Rập Xê Út có thể miễn cưỡng tăng cường sản xuất với chi phí của Nga, bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt đối với cuộc xâm lược Ukraine mà Moscow gọi là “một hoạt động đặc biệt”.

Trước cuộc họp, OPEC + đã cắt giảm dự báo thặng dư thị trường dầu trong năm nay 200.000 thùng / ngày (bpd) xuống 800.000 thùng / ngày, ba đại biểu nói với Reuters.

Hỗ trợ giá, Caspian Pipeline Consortium (CPC), kết nối các mỏ dầu của Kazakhstan với cảng Novorossiisk ở Biển Đen của Nga, cho biết nguồn cung đã giảm đáng kể mà không đưa ra số liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *