Giá dầu tăng do OPEC có thể cắt giảm nguồn cung - 25/08/2022

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ tư sau khi Ả Rập Xê-út đề nghị Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ có thể xem xét cắt giảm sản lượng, mặc dù các tín hiệu kinh tế giảm từ các ngân hàng trung ương và chứng khoán giảm đã đè nặng.

Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 34 cent lên 95,23 USD / thùng vào lúc 00h16 GMT, trong khi dầu Brent giao sau tăng 51 cent, tương đương 101,73 USD / thùng.

Giá dầu tăng do OPEC có thể cắt giảm nguồn cung - ngày 25/08/2022
Giá dầu tăng do OPEC có thể cắt giảm nguồn cung – ngày 25/08/2022

Cả hai hợp đồng tiêu chuẩn dầu thô đều chạm mức cao nhất trong ba tuần vào thứ tư sau khi Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út nêu rõ khả năng cắt giảm sản lượng.

Các nguồn tin OPEC sau đó nói với Reuters rằng bất kỳ sự cắt giảm nào của nhóm sản xuất và các đồng minh của họ, được gọi chung là OPEC +, có khả năng trùng với việc dầu Iran quay trở lại thị trường nếu Tehran đảm bảo một thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc trên thế giới.

Iran cho biết họ đã nhận được phản hồi từ Hoa Kỳ về văn bản “cuối cùng” của EU về việc hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran với các cường quốc.

Thương mại đã biến động trong tuần này khi các nhà đầu cơ cố gắng phân tích trước cuộc họp hôm thứ Sáu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xem liệu ngân hàng trung ương có nhiều khả năng sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất hoặc tiếp tục tích cực cho đến khi đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%.

Dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng dầu mờ nhạt vào thứ tư, điều này làm tăng thêm sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *