Giá dầu thô giảm do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên

Giá dầu thô giảm hôm thứ năm do chịu sức ép của đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng thiệt hại được hạn chế bởi sự sụt giảm lớn trong tồn kho dầu thô tại Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Giá dầu Brent giao sau giảm 74 cent, tương đương 1%, xuống 73,65 USD / thùng vào lúc 0h03 GMT sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong phiên trước đó.

Giá dầu thô giảm do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên - ngày 17/06/2021
Giá dầu thô giảm do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên – ngày 17/06/2021

Dầu thô Mỹ kỳ hạn giảm 69 cent, tương đương 1%, xuống 71,46 USD / thùng, sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 vào ngày hôm trước.

Ngoại hối là gì

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Các thị trường năng lượng trở nên cố định trong một mùa du lịch hè mạnh mẽ và các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân với Iran, đến nỗi họ đã phần nào bị che khuất bởi sự ngạc nhiên của Fed”.

Đồng đô la Mỹ đã tự hào về mức tăng trong ngày mạnh nhất trong 15 tháng sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ có thể tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giả định.

Giá dầu thô giảm do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên - ngày 17/06/2021
Giá dầu thô giảm do áp lực của đồng đô la Mỹ mạnh lên – ngày 17/06/2021

Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến giá dầu tính bằng đô la đắt hơn bằng các loại tiền tệ khác, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu.

Tuy nhiên, thiệt hại về giá dầu được hạn chế do dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước khi các nhà máy lọc dầu đẩy mạnh hoạt động lên mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2020, báo hiệu nhu cầu tiếp tục được cải thiện.

Đồng thời thúc đẩy giá cả, sản lượng nhà máy lọc dầu tại Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã tăng 4,4% trong tháng 5 so với cùng tháng một năm trước lên mức cao kỷ lục.

Vàng online cập nhật 24/24

Moya cho biết: “Sự sụt giảm này của giá dầu chỉ là tạm thời vì các yếu tố cơ bản ở cả phía cung và cầu đều có thể dễ dàng bù đắp cho việc đồng đô la tăng trở lại,” Moya nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *