Giá vàng 29/09 ở mức thấp do triển vọng về mức lãi suất cao

Danhgiasan.com – Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/09, giá vàng tăng nhẹ nhưng vẫn dao động ở gần mức đáy thấp nhất trong 6 tháng do triển vọng về mức lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ trong thời gian dài.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên mức 1.866,41 đô la/ounce, sau khi ​​giảm gần 4% kể từ đầu tháng, đây là quý thứ hai liên tiếp giảm của kim loại quý này. Giá vàng kỳ hạn tương lai của Hoa Kỳ tăng 0,3% đạt mức 1.883,50 đô la/ounce.

Chỉ số đồng đô la (Dollar index), thước đo giá trị đồng USD so với các đồng tiền chính khác, đã giảm từ mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc giảm xuống mức cao nhất trong 16 năm. Tuy nhiên, cả hai vẫn đang hướng tới mức tăng hàng quý tích cực.

Hiện tại, nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn đang duy trì tốc độ tăng trưởng khá vững chắc trong quý 2 và hoạt động có dấu hiệu tăng tốc trong quý này.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, cho biết rằng vẫn chưa rõ liệu có cần thay đổi thêm chính sách tiền tệ trong những tháng tới hay không.

Thượng viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã tiến hành thảo luận dự luật tài trợ tạm thời lưỡng đảng, nhằm ngăn chặn khả năng chính phủ phải đóng cửa lần thứ tư do hết ngân sách hoạt động trong vòng một thập kỉ qua. Trong khi đó, Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu vào hôm nay về biện pháp tài trợ ngắn hạn của riêng mình, nhưng chỉ nhận được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Các nhà tuyển dụng cho biết thị trường việc làm ở Anh đã hạ nhiệt sau những đỉnh cao gần đây, nhưng vẫn còn khó khăn ở nhiều lĩnh vực.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 8, thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào cuối ngày.

Về các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% lên mức 22,65 USD/ounce, bạch kim cũng tăng 0,4%, giao dịch ở mức 908,02 đô la/oucne và palađi ổn định ở mức 1.272,31 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *