Giá vàng giảm sâu trước làn sóng bán tháo của giới đầu tư

Giá vàng đang liên tục giảm giá sốc, trong vòng 2 ngày qua kim loại quý này đã bốc hơi hàng chục USD trên mỗi ounce. Nguyên nhân đến từ làn sóng bán tháo của giới đầu tư, ngay cả quỹ SPDR – Quỹ đầu tư vàng hàng đầu trên thế giới hiện nay cũng đã nhiều lần xả kho dự trữ, số lượng lên đến hàng chục ngàn tấn vàng.

Cập nhật giá vàng Online 24/24

Sáng nay (25/11), giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục giảm thêm 8 USD/ounce, ở mức 1.811 USD/ounce. Trước đó, trong đêm hôm qua (24/11) có thời điểm giá chạm sát ngưỡng 1.800 USD/ounce. Mặc dù, một số nhà đầu tư đã quay lại thực hiện mua vào, nhưng số lượng quá nhỏ so với làn sóng bán ra nên cũng không thể vực dậy được giá vàng. 

giá vàng có thời điểm gần sát ngưỡng 1800

Hiện tại, các nhà đầu tư đều đang hướng dòng tiền của mình sang thị trường chứng khoán, điều này đã đẩy chỉ số Dow Jones vọt lên mức 30.046,24 điểm, thiết lập kỷ lục mới. Và đây cũng là tác nhân khiến giá vàng trượt thảm hại.

Những thông tin về việc Mỹ đang lên kế hoạch triển khai tiêm chủng trên diện rộng vắc-xin Covid-19, sau khi được cấp phép sử dụng khẩn cấp với số lượng lên đến 5,4 triệu liều, đã dấy lên hy vọng của thị trường về sự phục hồi tốc độ tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

Thế nhưng, làn sóng đại dịch vẫn chưa được khống chế và tiếp tục hoành hành đã khiến tỷ lệ thất nghiệp của toàn nước Mỹ hiện tại đứng mức rất cao, vẫn là một điều đáng lo ngại. Cho đến sáng nay, số ca mắc mới của riêng Mỹ là 174.711 và tổng số ca trên toàn cầu được ghi nhận là 541.618, với số ca tử vong là 1,413 triệu người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *