Giá vàng tăng nhẹ khi gói cứu trợ kinh tế mới của Mỹ vẫn chưa được Trump ký duyệt

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới đảo chiều, quay lại đà tăng, nhích nhẹ lên mức 1.878,20 USD/ounce. Như vậy, kim loại quý đã cho các nhà đầu tư những tín hiệu tích cực trước kỳ nghỉ lễ.

Nguyên nhân giá vàng đảo chiều tăng giá được cho là do Tổng thống Trump không đồng ý ký dự luật gói cứu trợ kinh tế bổ sung do ảnh hưởng Covid-19, nếu không điều chỉnh mức viện trợ trực tiếp cho người dân từ 600 USD lên 2.000 USD. 

giá vàng tăng nhẹ

Điều này đã làm cho đồng USD sụt giảm, tạo lực đẩy cho giá vàng thế giới phục hồi trở lại. Đồng thời, giới đầu tư cũng đưa ra dự đoán rằng đồng bạc xanh sẽ còn tiếp tục đi xuống trong năm 2021, càng tạo nên sức hút cho vàng.

Tình hình bùng dịch với những diễn biến khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng là bối cảnh lý tưởng cho giá vàng đi lên. 

Anh đã phải phong tỏa 1 khu vực rộng lớn, nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Covid-19, khi mà biến thể vi-rút mới ở nước này không làm cho tình trạng bệnh của mắc nặng hơn, nhưng lại làm tăng khả năng lây nhiễm lên rất cao. Hiện tại, biến thể này đã xuất hiện ở nhiều nơi khác bên ngoài nước Anh như: Đức, Pháp, Mỹ và Thụy Sĩ. 

biến thể vi rút Covid-19 tại Anh đã xuất hiện ở nhiều nước khác

 

Các nước khu vực châu Âu đã thực hiện tăng cường biện pháp phòng chống dịch, khiến các hoạt động sinh hoạt bị đình trệ, nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề hơn. 

Các chuyên gia phân tích vẫn bày tỏ sự lạc quan đối với giá vàng thế giới, bởi vàng đang được hưởng lợi từ các tác nhân trợ lực như lãi suất thấp, các gói cứu trợ liên tục được các quốc gia tung ra để cứu trợ nền kinh tế và tình hình đại dịch vẫn chưa thể kiểm soát được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *