Trung Quốc mở cuộc điều tra vì nghi ngờ Alibaba ngày 24/12

Trung Quốc mở cuộc điều tra vì nghi ngờ Alibaba, cuộc điều tra này đối với Tập đoàn Alibaba bởi sự nghi ngờ rằng gã khổng lồ thương mại điện tử có hành vi độc quyền, các nhà quản lý đã thông tin vào hôm thứ năm.

Trung Quốc mở cuộc điều tra vì nghi ngờ Alibaba
Trung Quốc mở cuộc điều tra vì nghi ngờ Alibaba

Các nhà quản lý trước đó đã cảnh báo gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba về cái gọi là thực tiễn “chọn một trong hai”, theo đó các thương nhân phải ký các thỏa thuận hợp tác độc quyền ngăn họ cung cấp sản phẩm trên các nền tảng đối thủ.

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường (SAMR) cho biết trong một tuyên bố trực tuyến đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào hoạt động “chọn một trong hai” của Tập đoàn Alibaba.

Các nhà quản lý tài chính cũng sẽ gặp gỡ với Ant Group của Alibaba trong những ngày sắp tới, theo một tuyên bố trực tuyến riêng của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào thứ năm.

gặp gỡ với Ant Group của Alibaba
gặp gỡ với Ant Group của Alibaba

Cuộc họp nhằm “hướng dẫn Ant Group thực hiện giám sát tài chính, cạnh tranh bình đẳng và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng”, thông cáo cho biết.

Ant cho biết họ đã nhận được thông báo từ các cơ quan quản lý và rằng họ sẽ “nghiêm túc nghiên cứu và tuân thủ nghiêm túc tất cả các yêu cầu quy định và cam kết nỗ lực hoàn thành tất cả các công việc liên quan.”

Các nhà quản lý ngày càng trở nên khó chịu với các bộ phận trong đế chế rộng lớn của Ant, chủ yếu là mảng kinh doanh tín dụng sinh lợi nhất của nó, đóng góp gần 40% doanh thu của Ant trong nửa đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *