Anh áp đặt nhiều quy tắc nghiêm ngặt hơn vì biến thể COVID

Hôm thứ tư cho biết những vùng đất rộng lớn, Vương quốc Anh áp đặt nhiều quy tắc nghiêm ngặt hơn vì biến thể COVID do một biến thể virus có khả năng lây nhiễm cao càn quét đất nước, đẩy số trường hợp mắc bệnh lên mức kỷ lục.

Vương quốc Anh áp đặt nhiều quy tắc nghiêm ngặt hơn vì biến thể COVID đột biến
Vương quốc Anh áp đặt nhiều quy tắc nghiêm ngặt hơn vì biến thể COVID đột biến

Anh đã báo cáo gần 40.000 ca nhiễm mới do biến thể đột biến của virus corona, có thể lây truyền nhiều hơn tới 70% so với ban đầu, khiến số ca mắc và số người nhập viện tăng vọt.

Số người chết được ghi nhận – 744 – đây cũng là con số cao nhất kể từ tháng tư.

biến thể COVID đột biến gây ra các trường hợp kỷ lục
biến thể COVID đột biến gây ra các trường hợp kỷ lục

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock phát biểu trong một cuộc họp báo: “Trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng, số người nhập viện và số người chết vì virus corona ngày càng tăng, điều quan trọng là chúng ta phải hành động”. “Đơn giản là chúng ta không thể có một lễ Giáng sinh mà tất cả chúng ta đều khao khát.”

Hôm thứ bảy, các biện pháp hạn chế hòa trộn xã hội chặt chẽ đã được áp dụng cho London, đông nam nước Anh và xứ Wales trong khi các kế hoạch giảm bớt hạn chế trong dịp Giáng sinh trên toàn quốc đã được thu hẹp đáng kể hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

Hancock cho biết từ ngày 26 tháng 12, nhiều khu vực khác ở miền nam nước Anh cũng sẽ được thêm vào các hạn chế hòa trộn xã hội ở mức cao nhất, gia nhập 16 triệu người đã có ở Cấp 4, trong khi các khu vực khác trên toàn quốc hiện ở các cấp thấp hơn cũng sẽ phải đối mặt với mức độ chặt chẽ hơn lề đường.

Các chính phủ ở Scotland và Bắc Ireland đã thông báo rằng gần như tất cả mọi người sống ở các quốc gia đó sẽ phải chịu mức hạn chế cao nhất sau Giáng sinh.

Hancock cho biết trung bình có 1909 ca nhập viện COVID mỗi ngày, với 18.943 người hiện đang nằm viện vì virus corona, mức chưa từng thấy kể từ đỉnh điểm của đợt bùng phát đầu tiên vào tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *