Giá vàng thế giới đang sideway sau 2 ngày liên tiếp

Tính đến 9:35 sáng nay (9/12), giá vàng thế giới đang ở trạng thái sideway sau 2 ngày liên tiếp tăng mạnh. Giới đầu tư hiện đang hướng sự chú ý về các tin tức tiếp theo của gói cứu trợ kinh tế đang trong quá trình đàm phán của Chính phủ Mỹ.

Giá vàng thế giới đã có sự giảm nhẹ 2 USD/ounce, đưa kim loại quý về giá 1.864 USD/ounce. Trạng thái thị trường đi ngang ở hiện tại là do tình hình kinh tế Mỹ đang ngày một tồi tệ do sự tàn phá của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, gói cứu trợ kinh tế đang triển khai đã sắp hết hạn, nhưng gói cứu trợ mới thì vẫn chưa đạt được thỏa thuận của lưỡng đảng. Các nhà đầu tư đều đang trong chờ dự luật chi tiêu trị giá 1.400 tỉ USD sẽ được thông qua, giúp ngăn chặn việc đóng cửa Chính phủ, khi mà chỉ còn vài ngày nữa đã đến ngày 11/12. 

tin tức lạc quan của vắc xin đẩy chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Dòng tiền đầu tư đang quay trở lại với chứng khoán Mỹ, do những tin tức vắc xin đã được triển khai tiêm chủng ở Anh, nhiều khả năng trong 2 ngày tới sẽ là Mỹ và tác dụng của nó đang cho kết quả rất cao. Tâm lý thị trường rất phấn khích trước luồng tin tức này, đã đẩy thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao: S&P 500 tăng lên 10,29 điểm, Nasdaq tăng 62,83 điểm và Dow Jones hiện đã lên thêm 104,09 điểm. 

Thế nhưng, các chuyên gia phân tích thị trường cảnh báo rằng đây chỉ là hiện tượng bong bóng chứng khoán, rất có thể động thái chốt lời sẽ được thực hiện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *