Phân tích giá giá vàng: giao dịch với mức tăng khiêm tốn trong ngày - ngày 02/11/2023

Giá vàng tăng lực kéo tích cực vào thứ Năm trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng USD yếu hơn. Sự gia tăng hơn nữa của thị trường chứng khoán sẽ hạn chế mọi lợi ích có ý nghĩa đối với kim loại quý trú ẩn an toàn. Căng thẳng địa chính trị và những khó khăn kinh tế của Trung Quốc sẽ hạn chế nhược điểm của XAU/USD.

Giá vàng (XAU/USD) tăng cao hơn trong phiên châu Á vào thứ Năm, mặc dù thiếu đà tăng tiếp theo và vẫn ở dưới mốc tâm lý 2.000 USD. Giai điệu rủi ro tích cực nói chung được coi là yếu tố chính đóng vai trò là cơn gió ngược đối với kim loại quý. 

Tuy nhiên, giá vàng cố gắng giữ trên mức đáy một tuần, quanh khu vực 1.970-1.969 USD đã chạm vào ngày hôm trước, đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch tích cực theo xu hướng giảm giá.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục giảm thấp hơn trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể hoàn tất việc tăng lãi suất. 

Ngược lại, điều này được coi là hỗ trợ phần nào cho giá vàng, tài sản không sinh lãi. Ngoài ra, nguy cơ leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột Israel-Hamas, cùng với điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc, sẽ hạn chế bất kỳ sự trượt dốc có ý nghĩa nào đối với XAU/USD trú ẩn an toàn.

Biểu đồ hàng ngày giá vàng

Từ góc độ kỹ thuật, mốc 2.000 USD có thể đóng vai trò là rào cản mạnh ngay lập tức. Tiếp theo là đỉnh nhiều tháng, xung quanh khu vực 2.008-2.010 USD, nếu được xóa một cách dứt khoát thì có khả năng nâng giá vàng lên rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 2.022 USD. 

Mặt khác, mức dao động thấp qua đêm, quanh khu vực 1.970 USD, giờ đây dường như cung cấp một số hỗ trợ cho XAU/USD. Một số hoạt động bán tiếp theo sẽ làm lộ ra mức hỗ trợ trung gian $1,964 trước khi giảm xuống vùng $1,954-1,953.

gia vang (37)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *