Giá vàng thế giới giảm tiếp 8 USD/ounce sáng đầu tuần
Sáng nay (30/11), giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà giảm, bốc hơi mỗi ounce vàng thêm 8 USD. Như vậy, đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá kim loại quý tuột dốc.

giá vàng thế giảm 3 tuần liên tiếp

Trong phiên mở đầu tuần giao dịch, giá vàng thế giới chạm mốc 1.780 USD/ounce, niềm tin của giới đầu tư vào chính quyền mới của Joe Biden, cùng với thông tin tích cực về vắc-xin Covid-19 liên tục được tung ra đã đè nặng áp lực lên thị trường vàng. 

Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Mỹ tuần vừa rồi đã xác lập nhiều kỷ luật mới, điển hình là chỉ số Dow Jones chạm ngưỡng 30.000, đã khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. 

các chính sách kích thích kinh tế do tác hại của đại dịch giúp giá vàng thế giới tăng giá

Theo giới chuyên gia phân tích thì lực đẩy của giá vàng thế giới không đến từ tác động của tình hình đại dịch Covid-19, những chính sách viện trợ kinh tế, mức lãi suất thấp và sự giảm giá của đồng USD mới là tác nhân giúp giá vàng đi lên. 

Hiện tại, các chuyên gia đều cho rằng không có cơ hội để giá kim loại quý có thể đạt đến mức 2.000 USD/ounce trong những tháng cuối cùng của năm này, các nhà đầu tư cũng hết sức thận trọng với quyết định đầu tư vào vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *