Thị trường chứng khoán châu Á biến động sau sự sụp đổ phố Wall

Thị trường chứng khoán châu Á đã phải đối mặt với một phiên giao dịch đầy biến động vào hôm thứ ba sau khi Phố Wall sụt giảm do các nhà đầu tư chốt lời vào cuối tháng phá kỷ lục trong khi nhiều người vẫn lạc quan về triển vọng vắc-xin COVID-19 sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong năm tới .

Thị trường chứng khoán châu Á sẵn sàng cho một ngày đầy biến động
Thị trường chứng khoán châu Á sẵn sàng cho một ngày đầy biến động

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone tại Melbourne, cho biết: “Thị trường Mỹ giảm giá một chút, đó là điều đã kìm hãm chúng tôi lại một chút. “Mọi người khá lạc quan về một năm 2021 tốt đẹp.”

Chỉ số đo lường của MSCI về cổ phiếu trên toàn cầu gần như không đổi và chỉ số S&P ASX 200 của Úc tăng 0,15%. Trong giao dịch sớm tại châu Á, Ni Nikkei 225 của Nhật Bản tương lai tăng 0,68%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai giảm 0,36%.

Các nhà phân tích cho biết, sự suy yếu của Phố Wall vào hôm thứ hai được thúc đẩy một phần bởi việc tái cân bằng danh mục đầu tư, các nhà phân tích cho biết, khi các nhà đầu tư thu được lợi nhuận sau một tháng mạnh mẽ được nhấn mạnh bởi các bản cập nhật vắc xin COVID-19 đang tiến triển và hy vọng kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng trong năm 2021 tới.

Moderna Inc đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp của Hoa Kỳ cho vắc xin COVID-19 của mình sau khi kết quả đầy đủ từ một nghiên cứu giai đoạn cuối cho thấy nó có hiệu quả lên đến 94,1% mà không có lo ngại nghiêm trọng về an toàn.

Thị trường chứng khoán châu Á sẵn sàng cho một ngày đầy biến động
Thị trường chứng khoán châu Á sẵn sàng cho một ngày đầy biến động

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,91% trong khi chỉ số S & P 500 mất 0,46%. Nasdaq Composite nặng về công nghệ kết thúc giảm 0,06%.

Đồng đô la hôm thứ hai đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 2-1 / 2 năm, với các nhà đầu tư lo lắng về việc dữ liệu kinh tế Mỹ suy yếu và không có bất kỳ lực kéo nào đối với một gói kích thích khác. Dữ liệu cho thấy các hợp đồng mua nhà thuộc sở hữu trước đây của Hoa Kỳ đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 10.

Đường cong Kho bạc Hoa Kỳ dốc hơn một chút vào chiều thứ hai.

Giá dầu giảm do không chắc chắn liệu các nhà sản xuất dầu lớn trên thế giới có đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng sâu tại các cuộc đàm phán trong tuần này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *