Giá vàng thế giới tăng vọt nhờ triển vọng về gói kích thích kinh tế của Mỹ

Sáng nay (8/12), giá vàng thế giới nhảy vọt mạnh mẽ, tính tới thời điểm hiện tại kim loại quý đã tăng thêm đến 32 USD/ounce, nhờ vào tâm lý thị trường đang rất tin tưởng vào 1 gói kích thích kinh tế sẽ sớm được chính phủ Mỹ ban hành.

Giá vàng thế giới đã vượt mức cản 1.850 USD/ounce và sau đó tiếp tục phi nước đại lên 1.863 USD/ounce. Đây được xem là mức tăng cao nhất trong vòng 2 tuần qua của vàng.

giá vàng thế giới tăng vọt nhờ triển vọng gói kích thích kinh tế Mỹ

Tổng thống Trump cùng một số thành viên của Quốc hội Mỹ đã có động thái đồng ý với gói cứu trợ kinh tế trị giá 908 tỷ USD, điều này sẽ khiến đồng USD tiếp tục giảm giá và đó cũng là điều kiện thuận lợi cho giá vàng thế giới. 

Một số nhà đầu tư đã quyết định chuyển hướng dòng tiền, rời bỏ thị trường chứng khoán Mỹ và đầu tư vào vàng. Vì thế, chỉ số Dow Jones và S&P 500 đồng loạt rớt điểm. 

triển vọng rất lạc quan về vắc-xin Covid-19 có khả năng khiến giá vàng thế giới giảm

Triển vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng khả quan trước hàng loạt các tin tức như: nước Anh có kế hoạch triển khai tiêm phòng vắc-xin của hãng dược Pfizer Inc trong hôm nay (8/12), Mỹ cũng có thể sẽ cho tiêm trên diện rộng loại vắc-xin này vào 11/12 nếu được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Nó dấy lên mối lo ngại của các nhà đầu tư rằng các quỹ đầu tư vàng có thể xả kho bất kỳ lúc nào và khi đó chắc chắn giá vàng thế giới sẽ tuột dốc không phanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *