Tìm hiểu giấy phép CFTC trong các nhà môi giới Forex

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai có tên tiếng Anh là Commodity Futures Trading Commission được viết tắt CFTC. Đây là một cơ quan liên bang độc lập của Mỹ quy định hoạt động các thị trường hàng hóa hợp đồng tương lai và quyền chọn. Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin chi tiết về giấy phép CFTC.

1. Tìm hiểu về giấy phép CFTC – Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai

Tìm hiểu về giấy phép CFTC - Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai
Tìm hiểu về giấy phép CFTC – Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai

Đây là một cơ quan liên bang độc lập của Mỹ được thành lập theo Đạo luật Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai năm 1974, điều chỉnh các thị trường phái sinh của Hoa Kỳ, bao gồm hợp đồng tương lai, quyền chọn và hoán đổi.

Các thị trường do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai giám sát ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Hoa Kỳ và giá mà các cá nhân ở Hoa Kỳ phải trả cho thực phẩm, năng lượng, giao thông vận tải và hầu hết các hàng hóa và dịch vụ khác được mua mỗi ngày. Nhiều loại hình kinh doanh -ví dụ như nhà sản xuất, nhà bán lẻ, nông dân và chủ trang trại – sử dụng những thị trường này để quản lý rủi ro thương mại thông thường.

2. Mục đích của CFTC

Nhiệm vụ của giấy phép CFTC là thúc đẩy tính toàn vẹn, khả năng phục hồi và sự sống động của thị trường phái sinh Hoa Kỳ thông qua các quy định hợp lý.

Sứ mệnh của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai là kiểm tra các thị trường phái sinh về các hành vi lạm dụng khác nhau và hoạt động để đảm bảo bảo vệ các khoản tiền của khách hàng. Hơn nữa, cơ quan này còn giúp giảm thiểu rủi ro của thị trường kỳ hạn và hoán đổi để bảo vệ nền kinh tế và công chúng.

3. Cấu trúc giấy phép CFTC

Cấu trúc giấy phép CFTC
Cấu trúc giấy phép CFTC

Giấy phép CFTC bao gồm 5 ủy ban, mỗi uy ban do một ủy viên được bổ nhiệm bởi tổng thống và Thượng viện phê chuẩn đứng đầu.

5 ủy ban này tập trung vào các lĩnh vực gồm: nông nghiệp, thị trường toàn cầu, thị trường năng lượng và môi trường, thị trường công nghệ và sự hợp tác giữa CFTC và SEC. Các ủy ban bao gồm các cá nhân đại diện cho lợi ích của các ngành cụ thể, nhà đâu tư, các sàn giao dịch tương lai, các sàn giao dịch hàng hóa, người tiêu dùng và môi trường.

4. Các hành vi vi phạm quy định của CFTC

Ủy ban, thông qua Bộ phận thực thi của mình, điều tra các hành vi vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) và Quy định của CFTC. Các vi phạm CEA bao gồm:

  • Gian lận: xúi giục lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng, phát hành báo cáo tài khoản khách hàng sai, xử lý sai tiền của khách hàng.
  • Thao túng thị trường và các hoạt động giao dịch gây rối (các chiến lược giao dịch bất hợp pháp được thiết kế để thao túng hoặc cố gắng thao túng giá và giả mạo).
  • Vi phạm hành nghề thương mại (bán hàng giả, giao dịch không cạnh tranh, vi phạm giới hạn vị thế, trao đổi không cạnh tranh của hợp đồng tương lai cho các giao dịch vật chất đối diện nhau, giao dịch hoán đổi trái phép..)

Phần kết

Các loại giấy phép góp phần đảm bảo cho việc hoạt động minh bạch của các Broker trên thị trường tài chính. Bên cạnh đó, cũng giống như các loại giấy phép khác, giấy phép CFTC ngăn chặn các hành vi gian lận, thao túng thị trường và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư tham gia giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *