Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi - 17/09/2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán ổn định trong giao dịch qua đêm vào thứ năm khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng về tháng 9. Chỉ số Dow giảm 20 điểm. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,08% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,09%.

Hôm thứ năm , chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 63 điểm, sau khi giảm tới 274 điểm ở mức thấp nhất. S&P 500 giảm 0,16%.

Nasdaq Composite là chỉ số hoạt động tốt hơn, tăng 0,13% khi Netflix, Microsoft và Amazon đều đóng cửa trong sắc xanh.

Cục điều tra dân số báo cáo hôm thứ Năm rằng  doanh số bán lẻ của tháng 8 đã  tăng 0,7% trong tháng so với ước tính giảm 0,8% của Dow Jones. Tuy nhiên, doanh số bán lẻ bị đánh bại sau khi ước tính ban đầu cho tháng 7 được điều chỉnh giảm mạnh từ mức tăng 0,5% so với tháng trước xuống mức giảm 1,8%.

Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi do các nhà đầu tư vẫn thận trọng về tháng 9 - ngày 17/09/2021
Hợp đồng tương lai chứng khoán không đổi do các nhà đầu tư vẫn thận trọng về tháng 9 – ngày 17/09/2021

Theo Bộ Lao động, một báo cáo kinh tế riêng biệt cho thấy số đơn xin thất nghiệp hàng tuần đã tăng lên 332.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9. Ước tính của Dow Jones là 320.000.

“Nền kinh tế được cho là đang chậm lại dưới sức nặng của biến thể Delta. Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group, cho biết kết hợp với tính thời vụ tồi tệ của thị trường chứng khoán trong tháng 9 lịch sử và những lo ngại liên tục về lạm phát, đã khiến các nhà đầu tư gần đây chuyển sang thận trọng ”, Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư của Leuthold Group cho biết. “Với việc tăng trưởng kinh tế bất ngờ phục hồi trở lại, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu họ có quá thận trọng khi giữ giá trên thị trường chứng khoán nói chung hay không”.

Cổ phiếu đang tiến vào thứ Sáu với mức tăng khiêm tốn trong tuần. Chỉ số Dow tăng 0,41% và S&P 500 tăng 0,34% kể từ thứ Hai. Nasdaq Composite đã tăng 0,44% trong tuần này.

Cập nhật giá vàng online 24/24

Trong khi đó, trong tháng, chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Chỉ số Dow giảm 1,7% trong tháng Chín. S&P 500 đã giảm 1,1% trong tháng này nhưng vẫn chỉ 1,6% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq đã mất 0,5% trong tháng này.

Lịch sử cũng không có lợi cho thị trường khi tháng 9 có xu hướng là một tháng tiêu cực đối với chứng khoán. Thứ Sáu  bắt đầu một giai đoạn lịch sử suy yếu đối với chứng khoán  vì những khoản lỗ trong tháng Chín thường đến vào nửa sau của tháng.

Thứ sáu đánh dấu Ngày hội bốn người, nơi trong giờ giao dịch cuối cùng của thị trường chứng khoán, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, quyền chọn chỉ số chứng khoán, quyền chọn cổ phiếu và hợp đồng tương lai một cổ phiếu sẽ hết hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *