Tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến ở El Salvador

Tiền điện tử dường như đang trở nên phổ biến hơn trong ngày, khi các chuỗi bán lẻ bổ sung thông báo rằng họ sẽ chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. AMC, con cưng của nhiều nhà giao dịch chứng khoán meme, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận cả Ether và Litecoin, tiếp tục đưa các đồng altcoin vào ánh đèn sân khấu. Kế hoạch của AMC sẽ cho thấy chuỗi chấp nhận 4 loại tiền điện tử làm thanh toán, Ether (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin (BTC).

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin

Bitcoin đáng chú ý đã gặp khó khăn vào ngày 7 tháng 9 khi El Salvador chính thức bắt đầu chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp. S&P Global lưu ý rằng việc El Salvador áp dụng có tác động tiêu cực ngay lập tức đến nền kinh tế đang gặp khó khăn, với những rủi ro tiềm ẩn lớn hơn nhiều so với lợi ích. Sau khi được thông qua, chênh lệch trái phiếu chính phủ đối với chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ tương tự tiếp tục mở rộng khi rủi ro tín dụng trong nước trở nên rõ ràng hơn. Việc áp dụng Bitcoin cùng với Đô la Mỹ cũng đe dọa khả năng của El Salvador trong việc tìm nguồn tiền từ IMF, nơi các lá phiếu của Hoa Kỳ thường có trọng lượng nhất.

Biểu đồ hàng ngày của ETHEREUM
Biểu đồ hàng ngày của ETHEREUM

Rủi ro pháp lý xung quanh không gian tiền điện tử vẫn tăng cao, với Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn kiên quyết rằng nhiều đồng tiền có thể được phân loại là chứng khoán, do đó đặt chúng dưới tầm ngắm của SEC. Gensler đã chỉ trích thị trường tiền điện tử kể từ khi gia nhập SEC, ví không gian này giống như “miền tây hoang dã”. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với sự phẫn nộ của Gensler và các đồng nghiệp của anh ấy, đặc biệt là Coinbase. Trong mắt anh ấy, Coinbase đáp ứng các yêu cầu của một sàn giao dịch và do đó nên đăng ký với SEC. Trạng thái độc lập của Coinbase hiện có nghĩa là họ không phải tuân theo các quy tắc tiết lộ nghiêm ngặt như các sàn giao dịch khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *