Huawei chuẩn bị tái gia nhập thị trường điện thoại 5G tầm trung - ngày 20/09/2023

Theo tờ IT Times của Trung Quốc đưa tin hôm thứ Ba, Huawei có thể ra mắt điện thoại 5G tầm trung ngay sau tháng 10, đây là một dấu hiệu khác cho thấy gã khổng lồ công nghệ đã vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Từ năm 2019, Mỹ đã hạn chế quyền truy cập của Huawei vào các công cụ sản xuất chip cần thiết để sản xuất các mẫu điện thoại tiên tiến nhất, trong đó công ty chỉ có thể tung ra các lô mẫu 5G hạn chế sử dụng chip dự trữ.

Huawei (1)

Huawei có thể ra mắt phiên bản 5G của dòng Nova tầm trung vào khoảng tháng 10 hoặc tháng 11, IT Times cho biết, trích dẫn các nguồn chuỗi cung ứng công nghiệp.

Huawei đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo trên tờ IT Times.

Tháng trước, Huawei đã tung ra điện thoại thông minh Mate 60 Pro với rất ít quảng cáo hoặc thông báo trước. 

Các công ty nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện rằng nó được trang bị bộ xử lý 7 nanomet sản xuất trong nước và có khả năng 5G, điều này sẽ đánh dấu bước đột phá trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái chip nội địa của Trung Quốc.

Mẫu Nova cuối cùng của Huawei bị giới hạn ở 4G và bán lẻ trong nước với giá khoảng 2.400 nhân dân tệ (329 USD), trong khi Mate 60 Pro, được phát hành với số lượng hạn chế cho đến nay, có giá bán lẻ là 6.999 nhân dân tệ.

Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về Mate 60 Pro tại sự kiện ra mắt sản phẩm vào tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *