Tìm hiểu về vàng - kinh doanh vàng online là gì ?

Hiện nay trên thị trường vàng trực tuyến có khá nhiều cơ hội phát triển có tiềm năng và thu về lợi nhuận không nhỏ. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều sự rủi ro rình rập xung quanh việc giao dịch vàng online. Vậy kinh doanh vàng online có thực sự mang lại hiệu quả hay cũng chỉ mang tính chất may rủi? Bài viết sau, đánh giá sàn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về hình thức đầu tư vàng online này như thế nào?

1. Vàng là gì?

Vàng là gì?

Vàng là một loại kim loại quý và được rất nhiều người sử dụng làm đồ trang sức để thể hiện đẳng cấp bản thân bởi những người chơi vàng thường là những người có thu nhập cao.

Vàng được biết đến như một loại tài sản gần với ngoại tệ và được chấp nhận như một dạng tiền lưu động trên khắp thế giới. Ngoài việc kinh doanh vàng dưới dạng vật chất thì ngày nay với sự phát triển của nền công nghệ 4.0, nhà đầu tư có thể kinh doanh vàng thông qua tài khoản.

Cập nhật giá vàng Online 24/24

2. Thế nào là kinh doanh vàng online

Thực chất kinh doanh vàng online thì nhà đầu tư không nắm giữ bất cứ lượng vàng vật chất nào, mà người chơi đang kinh doanh dựa trên chỉ số giá vàng thế giới, hay nói cách khác là nhà đầu tư đang giao dịch với sự biến động với giá vàng. Vậy nên, kinh doanh vàng online đòi hỏi người chơi phải có đầu óc, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như bản lĩnh cực kỳ cao.

Kinh doanh vàng online sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ, nhờ vào việc hỗ trợ đòn bẩy của các sàn giao dịch, nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao dịch vàng với khối lượng lớn hơn gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, việc thị trường hoạt động liên tục 24/24 giúp cho trader dễ dàng giao dịch bất thời điểm nào, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc mua-bán vàng vật chất tại tiệm.

Đối với việc kinh doanh vàng online thì sản phẩm mua bán ở đây là giá vàng, nó không liên quan đến vàng vật chất, lợi nhuận hay thua lỗ của nhà đầu tư được tính bằng USD.

Ví dụ: Người chơi dự đoán thị trường vàng trong vài ngày tới sẽ tăng thì đặt lệnh MUA và ngược lại, kiếm tiền khi thị trường vàng giảm giá, đặt lệnh Sell thì lợi nhuận hay thua lỗ vẫn được tính như đối với lệnh BUY. Quan trọng nhất để kinh doanh vàng online là dự báo đúng xu hướng.

Đây là hình thức đầu tư vàng trực tuyến nên để có thể thực hiện giao dịch, nhà đầu tư chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại thông minh, hoặc máy tính được kết nối mạng cùng với ứng dụng chơi vàng là có thể tiến hành giao dịch một cách dễ dàng.

3. Ưu điểm của việc kinh doanh vàng online

Ưu điểm của việc kinh doanh vàng online
Ưu điểm của việc kinh doanh vàng online

Kinh doanh vàng online có rất nhiều ưu điểm:

  • Vàng tài khoản, nhà đầu tư giao dịch kiếm lợi nhuận bằng USD, không có giao dịch vàng vật chất nên không phải tích trữ cồng kềnh.
  • Tính ưu việt về khả năng thanh khoản, mỗi lệnh mua bán của người chơi 99% được khớp lệnh, điều này không thể có đối với mặt hàng vàng truyền thống, tương tự như khi mua vào, lúc bán ra chốt lãi vẫn thực hiện nhanh chóng- không phải đi kiếm người mua mới có thể xả hàng.
  • Đây là thị trường kinh doanh 2 chiều, nhà đầu tư có thể kiếm lời ngay cả khi giá cả thị trường đi lên hoặc đi xuống chỉ cần bạn dự đoán đúng xu hướng thị trường sắp diễn ra.

4. Lợi ích từ việc kinh doanh vàng online

Trong khi vàng vật chất chỉ giao dịch theo giá trong nước thì kinh doanh vàng online có thể “leo” ra tới giá của thế giới. Hơn nữa, kinh doanh vàng online thì nhà đầu tư không phải lo tìm kiếm nơi cất giữ vàng mà chỉ cần đầu tư trên tài khoản.

  • Về phương thức đầu tư: Người chơi chỉ cần tải ứng dụng trên các trang mạng, sau đó tạo tài khoản và nộp tiền rồi giao dịch.
  • Về lợi nhuận: khi kinh doanh vàng online trader chỉ cần ký quỹ, bạn sẽ được phép giao dịch số lượng lên tới 100 lần so với quỹ ký gửi nhờ vào mức đòn bẩy được hỗ trợ.
  • Về giao dịch: Với việc kinh doanh vàng online thì việc giá vàng lên hay xuống trader vẫn có thể có lợi, trader có thể “cắt lệnh” bất cứ lúc nào, trader chỉ cần thao tác trên ứng dụng là có thể chốt lời ngay thời điểm đó.
  • Ngoài ra, một số lợi ích khác của việc kinh doanh vàng online như trader không mất phí commission, phí ẩn, bảo vệ số dư âm, hoàn vốn nhanh, có cơ hội có được lợi nhuận kể cả khi thị trường vàng giảm giá.

Phần kết

Để thực hiện kinh doanh vàng online hiệu quả, điều đầu tiên, nhà đầu tư nên lựa chọn một nhà môi giới uy tín để có thể yên tâm giao dịch. Bên cạnh đó cần tìm hiểu một số yếu tố như chi phí giao dịch, phương thức giao dịch, sự biến động thị trường, tin tức kinh tế cũng như các công cụ quản lý rủi ro, những công cụ phân tích cơ bản…

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần xây dựng tâm lý trong lúc giao dịch, kiên nhẫn, kiềm chế được lòng tham, không nên quá cuốn vào vòng xoáy của giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *