Phân tích giá USD/JPY: giảm từ mức đỉnh 11 tháng - ngày 28/09/2023

USD/JPY rút lui với xu hướng tích cực, giữ mức dưới 149,50. Các chỉ báo động lượng hướng tới tâm lý tăng giá đang thịnh hành trên thị trường. Mức tâm lý ở mức 150,00 có thể nổi lên như một ngưỡng kháng cự quan trọng, sau mức cao nhất của tháng 10.

USD/JPY thoái lui với xu hướng tích cực từ mức cao từ tháng 11, giao dịch ở mức thấp hơn quanh mức 149,40 trong phiên châu Á. 

Cặp tiền này đang chịu áp lực do sự thận trọng của thị trường về quỹ đạo lãi suất của Fed, cùng với lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã tái khẳng định hôm thứ Năm rằng ông sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để giải quyết sự biến động quá mức của thị trường ngoại hối. 

Ông Suzuki cũng nhấn mạnh rằng tiền tệ di chuyển một cách ổn định. Nhà hoạch định chính sách đang theo dõi chặt chẽ các động thái của tỷ giá với cảm giác cấp bách, mặc dù từ chối bình luận về bất kỳ kế hoạch kiểm tra tỷ giá nào.

Động lực tăng hiện tại của USD/JPY dường như có xu hướng tăng tiềm năng, do Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày vẫn ở trên mức 50. Tuy nhiên, có một mức kháng cự tâm lý ở mức 150,00 có thể đặt ra thách thức cho việc tăng thêm.

Nếu có một bước đột phá mạnh mẽ trên mức này, nó có thể đóng vai trò khuyến khích những nhà đầu tư USD/JPY khám phá các mức cao hơn, có khả năng nhắm mục tiêu vào khu vực xung quanh mức cao nhất trong tháng 10 là 151,94.

Mặt khác, cặp tiền có thể gặp phải các mức hỗ trợ đáng kể trong biến động giá của nó. Mức hỗ trợ đáng chú ý đầu tiên có thể nằm quanh EMA 14 ngày ở 148,27. Dưới mức đó, có mức hỗ trợ tâm lý tại 148,00, mức này thường có ý nghĩa quan trọng đối với động lực thị trường.

Nếu cặp này phá vỡ xuống dưới mức sau, thì nó có thể điều hướng về khu vực xung quanh mức hỗ trợ tâm lý tại 147,00, tiếp theo là mức thoái lui Fibonacci 23,6% tại 146,76.

Chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đang cung cấp tín hiệu tăng giá cho cặp USD/JPY. Đường MACD nằm phía trên cả đường trung tâm và đường tín hiệu. Cấu hình này cho thấy rằng có khả năng có động lực mạnh mẽ trong chuyển động giá của USD/JPY, cho thấy tâm lý tăng giá phổ biến trên thị trường.

Biểu đồ hàng ngày USD/JPY

USDJPY (5)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *