Lo sợ về biến thể Omicron,phố Wall khuyến khích tiêm vắc xin

Lo ngại về biến thể Omicron, một số công ty Phố Wall đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo nhân viên được tiêm ngừa virus corona, sau khi Jefferies Financial Group Inc (JEF.N) báo cáo một sự gia tăng các trường hợp COVID-19 và khi các quốc gia và ngành công nghiệp vật lộn với cách để đáp ứng sự lan rộng của biến thể Omicron .

Ngoại hối là gì

Số ca COVID-19 hàng ngày ở Thành phố New York đã tăng mạnh trong những ngày gần đây và số ca nhập viện ở thành phố này ở mức cao nhất kể từ tháng 4, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Trong khi biến thể Delta vẫn chiếm ưu thế ở Hoa Kỳ, Omicron đã được phát hiện ở nhiều bang của Hoa Kỳ bao gồm cả New York.

Các nguồn tin cho biết, hầu hết các ngân hàng đều khuyến nghị nhân viên tiêm phòng tăng cường.

Lo ngại về biến thể Omicron, phố Wall khuyến khích tiêm thuốc tăng cường COVID - ngày 10/12/2021
Lo ngại về biến thể Omicron, phố Wall khuyến khích tiêm thuốc tăng cường COVID – ngày 10/12/2021

Ngân hàng Deutsche Bank (DBKGn.DE) đã cung cấp tên lửa đẩy COVID-19 cho nhân viên tại trụ sở mới ở Columbus Circle kể từ đầu tháng 11, theo một nguồn thạo tin.

Wells Fargo & Co (WFC.N) cho biết hôm thứ tư rằng họ sẽ cung cấp cho tất cả nhân viên bốn giờ nghỉ phép có lương để tiêm thuốc tăng cường.

JPMorgan Chase & Co (JPM.N) và Bank of America Corp (BAC.N) cũng cung cấp cho nhân viên thời gian nghỉ có lương để tiêm vắc-xin và tiêm nhắc lại.

Tập đoàn cổ phần tư nhân Hoa Kỳ KKR & Co Inc (KKR.N) , có trụ sở chính tại khu trung tâm Manhattan, cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang khuyến khích nhân viên mua tên lửa đẩy. Công ty đã gửi thông báo cho nhân viên trước Lễ Tạ ơn và sau khi biến thể Omicron được phát hiện, một nữ phát ngôn viên cho biết.

Công ty cũng đang kiểm tra nhân viên đến văn phòng để tìm COVID-19 ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ và yêu cầu đeo khẩu trang ở tất cả các khu vực chung, nữ phát ngôn viên cho biết.

Các ngân hàng và các công ty tài chính khác miễn cưỡng đảo ngược nỗ lực kể từ mùa hè để chuyển nhân viên đã làm việc ở nhà trở lại văn phòng. Tuy nhiên, họ nhận thức được rằng công nhân ngày càng lo ngại về biến thể Omicron.

Hôm thứ Tư, Jefferies đã yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà trở lại do có nhiều trường hợp COVID-19, khiến vấn đề văn phòng so với làm việc tại nhà trở lại tập trung.

Một số nhân viên của Jefferies đã rất ngạc nhiên trước tin tức này và không biết về bất kỳ làn sóng mới nào về các trường hợp, họ nói với Reuters.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các ngân hàng và các công ty tài chính khác chủ yếu cho phép các nhóm nhỏ hơn tổ chức các bữa tiệc ngày lễ để giúp duy trì tinh thần, nhưng tránh các cuộc tụ tập quy mô lớn, toàn công ty. Một số công ty đang yêu cầu kiểm tra COVID trước các bên, các nguồn tin cho biết.

Một số sự kiện đã diễn ra trước đó.

Bữa tối tại Phố Wall của Liên đoàn UJA ở New York, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo Phố Wall bao gồm Giám đốc điều hành của Goldman Sachs (GS.N) David Solomon, đã được tổ chức vào thứ Hai tại Marriott Marquis ở trung tâm Manhattan, với sự tham dự của 700 khách mời trực tiếp.

Mặc dù phải có bằng chứng về việc tiêm phòng khi nhập cảnh, nhưng theo quy định của Thành phố New York, không có yêu cầu phải đeo khẩu trang và hầu hết khách đã chọn không sử dụng khi họ thưởng thức các món khai vị và cocktail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *