Lợi nhuận Morgan Stanley trượt dốc do sự suy thoái của ngân hàng đầu tư - ngày 19/10/2023

Lợi nhuận quý 3 của ngân hàng Morgan Stanley cho thấy sự ảnh hưởng từ hoạt động giao dịch chậm chạp, cổ phiếu đã giảm 6,5% do sự thất vọng của các nhà đầu tư.

Doanh thu lĩnh vực ngân hàng đầu tư đã giảm 27% so với một năm trước và giao dịch chậm chạp do dòng giao dịch bị ảnh hưởng khi rủi ro địa chính trị gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang tăng mạnh lãi suất. Morgan Stanley hoạt động kém hiệu quả trên thị trường, với phí ngân hàng đầu tư toàn cầu giảm 17% trong quý theo Dealogic.

Tài sản ròng mới trong lĩnh vực quản lý tài sản đã giảm xuống còn 35,7 tỷ USD từ mức 64,8 tỷ USD một năm trước đó.

Morgan (1)

Brian Jacobsen, nhà kinh tế trưởng tại Annex Wealth Management, công ty có cổ phiếu Morgan Stanley trong một số danh mục đầu tư của mình, cho biết: “Có vẻ như con đường dẫn đến tăng trưởng sẽ có nhiều trắc trở hơn nhiều”.

Cụ thể, ông Jacobsen trích dẫn những con số quản lý tài sản nhẹ hơn mong đợi và triển vọng tăng trưởng của CEO Gorman.

James Gorman, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, nói với các nhà đầu tư: “Khi mọi người có quyền lựa chọn kiếm 4%, 5% lợi nhuận mà không làm gì cả, họ sẽ không giao dịch trên thị trường”. Ông cho biết khách hàng giữ lượng tiền mặt ở mức khoảng 23% và ông dự kiến ​​sẽ giảm xuống khi lãi suất giảm trong những năm tới.

Lợi nhuận của Morgan Stanley giảm khoảng 9% xuống còn 2,4 tỷ USD, tương đương 1,38 USD trên mỗi cổ phiếu pha loãng, mức giảm nhỏ hơn so với dự đoán của các nhà phân tích. Các nhà phân tích đã dự báo mức giá 1,28 USD/cổ phiếu, theo dữ liệu của LSEG IBES.

Bao gồm cả kết quả hoạt động hôm thứ Tư, cổ phiếu Morgan Stanley đã giảm 12% trong năm nay. Chỉ số ngân hàng S&P 500 (.SPXBK) giảm 11%.

Kenneth Leon, giám đốc nghiên cứu tại CFRA Research, hôm thứ Tư đã giảm mục tiêu giá trong 12 tháng của ngân hàng này xuống còn 90 USD/cổ phiếu, nhưng vẫn giữ mức xếp hạng ‘nên mua’.

Các nhà phân tích tại Evercore phàn nàn về việc thiếu tin tức kế nhiệm CEO đã được mong đợi từ lâu, điều mà họ cho rằng “là một sai lầm của Hội đồng quản trị vì việc kéo dài thêm thời gian chỉ có thể làm tăng thêm sự lo lắng và chia rẽ các bên.”

CEO James Gorman, người đã điều hành gã khổng lồ Phố Wall từ năm 2010, đã tuyên bố vào tháng 5 rằng ông sẽ từ chức trong vòng một năm. Vào thứ Tư, ông cho biết ngân hàng sắp đưa ra thông báo.

Các ứng cử viên nặng ký nhất cho vị trí này là đồng chủ tịch Ted Pick và Andy Saperstein, lần lượt là người đứng đầu bộ phận chứng khoán tổ chức trong khi Dan Simkowitz, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản, cũng đang được xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *