Lợi nhuận quý 2 của Samsung dự kiến tăng gấp 13 lần - ngày 04/07/2024

Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ công bố mức tăng lợi nhuận trong quý 2 gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu về công nghệ AI thúc đẩy giá chip nhớ phục hồi.

Theo ước tính trung bình của LSEG SmartEstimate từ 27 nhà phân tích, lợi nhuận hoạt động của nhà sản xuất chip nhớ, điện thoại thông minh và TV lớn nhất thế giới có khả năng tăng lên 8,8 nghìn tỷ won (6,34 tỷ USD) trong quý kết thúc vào ngày 30/6, được tính theo mức chính xác nhất quán của 27 nhà phân tích.

Con số này sẽ là mức lợi nhuận cao nhất của Samsung kể từ quý 3/2022. Con số này tương đương với lợi nhuận hoạt động là 670 tỷ won trong quý 2 năm ngoái.

samsung

Hiệu suất hoạt động tại bộ phận bán dẫn quan trọng của gã khổng lồ công nghệ này có khả năng tiếp tục cải thiện lợi nhuận quý thứ hai liên tiếp, vì giá chip nhớ tiếp tục tăng từ mức thấp nhất vào giữa năm 2022 đến cuối năm 2023 do nhu cầu yếu sau đại dịch đối với các tiện ích sử dụng chip.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu bùng nổ đối với chip DRAM cao cấp như chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) được sử dụng trong chipset AI, cũng như chip được sử dụng trong máy chủ trung tâm dữ liệu và các tiện ích chạy dịch vụ AI đang thúc đẩy sự phục hồi rộng rãi trong ngành chip.

Theo nhà cung cấp dữ liệu TrendForce, trong quý 2, giá chip nhớ tăng khoảng 13% – 18% so với quý trước đối với chip DRAM được sử dụng trong các thiết bị công nghệ và 15% – 20% đối với chip NAND Flash được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.

Lợi nhuận hoạt động ước tính trong quý 2 của bộ phận chip của Samsung là 4,6 nghìn tỷ won theo dự báo trung bình của 10 nhà phân tích. Con số này so với khoản lỗ 4,36 nghìn tỷ won trong cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích cho biết, lợi nhuận hoạt động kinh doanh di động của hãng có thể sẽ giảm so với năm ngoái mặc dù hãng này bán ra số lượng điện thoại thông minh tương tự, do chi phí linh kiện tăng cao và chi phí tiếp thị và phát triển cao hơn cho các dịch vụ AI.

Theo dự báo trung bình của 10 nhà phân tích, mảng kinh doanh di động có khả năng báo cáo lợi nhuận hoạt động khoảng 2,2 nghìn tỷ won, giảm so với mức lợi nhuận 3,04 nghìn tỷ won của năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *