Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục đà tăng - ngày 14/07/2023

Giá vàng sáng hôm nay ngày 14/07 tại thị trường trong nước được điều chỉnh tăng. Trên thị trường thế giới giá vàng neo gần mức đỉnh 1 tháng nhờ đồng USD suy yếu.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước hôm nay (14/07) được điều chỉnh tăng không quá 100.000 đồng/lượng. 

Cụ thể, giá mua tăng 50.000 đồng/lượng và giá bán tăng 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ. 

Trong khi đó, Tập đoàn Doji, doanh nghiệp Phú Quý và Công ty VBĐQ Sài Gòn cùng niêm yết giá vàng SJC không đổi ở cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng SJC lần lượt đạt mốc 66,75 triệu đồng/lượng và 67,37 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác trong sáng nay, giá vàng 24K, vàng 18K và vàng 14K đồng loạt đi ngang cho cả hai chiều giao dịch.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục đà tăng (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 14/07, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống còn 1.959,7 USD/ounce vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8, ngược lại, tăng 0,04% lên thành 1.964,35 USD.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tháng vào phiên thứ Năm (13/7) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm do dự đoán Fed có thể sớm kết thúc chu kỳ nâng lãi suất. 

Chỉ số USD Index giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm cũng làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi suất như vàng. 

Báo cáo công bố ngày 13/7 cho thấy giá sản xuất (PPI) của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 6, cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế đã bước vào giai đoạn giảm phát, theo Reuters.

Điều này xảy ra một ngày sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 6 chỉ tăng nhẹ, đánh dấu mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong hơn 2 năm.

Hợp đồng tương lai lãi suất cho thấy các thị trường hầu như đã đặt cược một đợt tăng lãi suất khác từ Fed vào cuối tháng này, nhưng kỳ vọng về các đợt tăng tiếp theo đã giảm xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *